เจ้าตูบรู้สึกเบื่ออาหาร มนุษย์จึงเติมส่วนผสมพิเศษลงไปและได้ผล

สุนัขส่วนใหญ่มักจะอยากกินอาหารของมนุษย์มากกว่าอาหารของพวกมันเอง เพราะมีกลิ่นหอมและมีรสชาติที่จัดจ้าน แต่อาหารคนนั้นไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของสุนัข คนเลี้ยงสุนัขจึงต้องหาวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้ได้

พบกับเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่พยายามคิดวิธีแก้ไขปัญหาอย่างลงตัวและดีต่อสุขภาพของสุนัข เมื่อเจ้าตูบของเขามีอาการเบื่ออาหารเม็ดที่ต้องกินทุกวัน และอยากกินอาหารของคนที่ออกมาจากตู้เย็นมากกว่า

Nitro เป็นสุนัขของคุณ Zach Shepard ที่ปกติแล้วมันไม่ได้มีนิสัยเลือกกินมากเท่าไหร่นัก แต่การกินอาหารเม็ดเป็นประจำทุกวันก็ทำให้มันรู้สึกเบื่อได้ในบางครั้ง เจ้านายของมันจึงต้องหาวิธีใหม่ๆ มาหลอกล่อ

Nitro คิดว่าอาหารของมนุษย์อร่อยกว่าอาหารของมัน อาจจะเป็นเพราะกลิ่นหอมน่ากิน และอาหารของมนุษย์ก็มักจะถูกนำออกมาจากตู้เย็นเสมอ Zach จึงเกิดไอเดียในการเปลี่ยนอาหารเม็ดของมันให้กลายเป็นอาหารคน

เมื่อ Nitro ทำท่าเบื่อและไม่อยากกินอาหาร เขาจึงได้เอาชามของมันไปใส่ไว้ในตู้เย็น จากนั้นก็ทำท่าทางเหมือนกำลังเติมอะไรบางอย่างลงไปในนั้น และเรื่องแปลกก็คือเมื่อวางกลับคืนไป เจ้าตูบก็ยอมกินแต่โดยดี

ซึ่งความจริงแล้ว Zach ไม่ได้เติมอะไรลงไปในอาหารเลยแม้แต่น้อย แต่สุนัขที่สามารถดมกลิ่นได้ดีก็ยังกินอาหารในชามเข้าไปเหมือนกับว่ามันมีอะไรบางอย่างถูกเติมลงไปจริงๆ เป็นเรื่องที่แปลกแต่ก็น่ารักมาก

ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้เติมส่วนผสมอะไรลงไป แค่หยิบชามอาหารไปวางไว้ในตู้เย็นไม่กี่วินาที ก็สามารถหลอกให้ Nitro คิดว่าเขาได้เติมส่วนผสมพิเศษลงไปแล้ว และทำให้มันกินอาหารได้เอร็ดอร่อยมากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

ที่มา: thedodo