เต่าบกกลับบ้านได้ราวปาฏิหาริย์ หลังหายตัวไปกว่า 74 วันโดยไม่มีวี่แววว่าจะพบเจอ

ไม่มีสิ่งใดที่ทำให้คนรักสัตว์เสียใจมากเท่ากับตอนที่สัตว์เลี้ยงของพวกเขานั้นหายตัวไปอีกแล้ว เพราะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าพวกมันจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร อย่างเช่นเรื่องราวของเต่าตัวหนึ่งที่หายไปจากบ้านนาน 74 วัน

การที่สัตว์เลี้ยงหายไปจากบ้านทำให้เรากังวลได้มากกว่าตอนที่มันเจ็บป่วยหรือหมดอายุขัย เพราะเราไม่รู้เลยว่าพวกมันอยู่ที่ไหนหรือมีชีวิตอย่างไร และไม่มีโอกาสได้ดูแลมันอย่างที่ควรทำ จึงทำให้รู้สึกทุกข์ใจมากนั่นเอง

คุณ Lynn Cole ซึ่งเป็นเจ้าของเต่าบกชื่อว่า Solomon ก็ทุกข์ใจมากเช่นกันเมื่อพบว่าเต่าของเธอนั้นหายตัวไปจากบ้าน โดยที่กรงของมันยังปิดเรียบร้อยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และยังเป็นปริศนาว่ามันหายไปได้อย่างไร

บ้านของเธออยู่ในเมือง Ashland City รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วน Solomon เป็นเต่าที่เธอเอามาเลี้ยงตั้งแต่ตอนที่มันยังตัวเล็กเท่าลูกปิงปอง จนกระทั่งปัจจุบันมันอายุ 15 ปีและหนักกว่า 68 กิโลกรัม

เมื่อพบว่ามันหายตัวออกไปจากบ้าน คุณ Lynn และครอบครัวก็รีบออกตามหามันทันที เพราะกลัวว่าอากาศที่หนาวในตอนกลางคืนจะทำให้มันทนไม่ได้ เนื่องจากมันคุ้นเคยกับสภาพอากาศที่อบอุ่นนั่นเอง

หลังจากผ่านไปนานกว่า 70 วันพวกเขาก็ยังไม่พบวี่แววมันที่ไหนเลย แม้จะประกาศตามหา Solomon ทุกวิธีที่ทำได้ ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะพบตัวมัน จนพวกเขานั้นเกือบถอดใจยอมแพ้และคิดว่ามันคงไม่กลับมาอีกแล้ว

แต่วันที่ 74 ก็มีชายคนหนึ่งโทรมาแจ้งว่าเขาพบเต่าตัวหนึ่งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากบ้านของคุณ Lynn เท่าไหร่นัก และเมื่อเดินทางไปรับมันก็พบว่านี่คือเจ้า Solomon ที่หายไปจากบ้านของพวกเขาจริงๆ

เคราะห์ดีที่สภาพร่างกายของเจ้าเต่านั้นยังแข็งแรงสมบูรณ์มาก มันมีเพียงรอยขีดข่วนบนกระดองเล็กน้อย แต่ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง และเมื่อกลับมาถึงบ้านมันก็ได้รับการดูแลอย่างดีจนกลับมาอ้วนท้วนอีกครั้ง

เมื่อได้ตัว Solomon กลับคืนมาราวปาฏิหาริย์ พวกเขาก็ตัดสินใจว่าจะฝังชิปไว้ในตัวมัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ถึงแม้จะยังหาสาเหตุไม่ได้ว่าเพราะเหตุใดมันจึงหายไปในตอนแรกก็ตาม

ที่มา: insider