มนุษย์ที่เข้าใจผิดคิดว่าตนเองเลี้ยงแมว กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็กลายเป็น “ลูกน้อง” เต็มตัว

หลายคนอาจไม่รู้ตัวหรือไม่ยอมรับว่าตนเองนั้นได้ตกเป็นลูกน้องของเหล่าแมวเหมียวเสียแล้ว และยังเข้าใจผิดคิดว่าตนเองคือผู้ที่มีอำนาจมากที่สุดในบ้าน แต่ทั้งพฤติกรรมและความคิดของพวกเขากลับถูกเจ้าเหมียวควบคุม

รวมภาพความแสบของเหล่าแมวเหมียวจอมซ่า ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะทำตัวน่ารักขี้อ้อนเหมือนสัตว์เลี้ยงธรรมดา แต่ถ้าสังเกตให้ดีจะรู้ว่าจริงๆ พวกมันได้ทำการยึดอำนาจทั้งหมดของทุกคนในบ้านไปเป็นของมันแล้ว

คนที่เข้าใจผิดคิดว่าตนเองนั้นได้เป็นผู้ปกครองที่คอยดูแลช่วยเหลือแมวให้มันได้ทำในสิ่งที่ต้องการ แต่จริงๆ แล้วพวกเขาได้ตกเป็นทาสและคนรับใช้ของราชินีแมวเหมียว

เจ้าเหมียวจอมแสบที่กำลังกัดแทะขากางเกงของมนุษย์อย่างรุนแรงมาก ซึ่งไม่ได้เกิดจากปัญหาอะไรที่ร้ายแรงเลย แต่มันไม่พอใจที่คนหยุดเกาคางให้มันเท่านั้นเอง

คุณแม่ที่ซื้อเบาะนอนอันแสนนุ่มนิ่มอันใหม่มาให้กับเจ้าเหมียว แต่ไม่กล้าบอกคุณพ่อว่าเบาะนอนอันนี้มีราคาสูงกว่า 2,500 บาทเลยทีเดียว

คนรักแมวมักจะยอมทำทุกสิ่งให้แมวเหมียวของพวกเขามีความสุข และคิดว่ามันเป็นสิ่งที่พวกเขาเต็มใจทำ โดยไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังทำสิ่งที่โอเวอร์สุดๆ ให้กับเจ้าเหมียวของตนเอง

เจ้าเหมียวที่ไม่ยอมอยู่นิ่งและจะเข้ามากวนใจมนุษย์จนกว่าพวกเขาจะเปิดรายการโปรดของมันให้ จากนั้นมันก็จะเริ่มตะปบไปที่หน้าจออย่างสนุกสนาน

ห้องของแมวที่อาจจะไม่ได้ดูหรูหราอลังการอะไรมากมายนัก แต่นี่คือบ้านที่พวกเขาเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ และไม่มีเฟอร์นิเจอร์อะไรเลยนอกจากของเล่นของแมวเท่านั้น

แมวเหมียวที่นอนพักผ่อนอย่างมีความสุขบนเตียงพร้อมหมอนและผ้าห่มครบชุด และมันก็ยังไม่พอใจกับการปฏิบัติแบบนี้ และมีแต่เรียกร้องสิ่งอื่นๆ เพิ่มเติม

เสาสำหรับฝนเล็บของแมวเหมียวที่ใครๆ ก็ซื้อกัน แต่ทาสแมวคนนี้ได้ซื้อสิ่งนี้เป็นของขวัญวันเกิดให้กับตัวเขาเอง ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าใครใหญ่ที่สุดในบ้าน

แมวเหมียวที่ชอบดูพนักงานเก็บขยะปฏิบัติภารกิจของพวกเขา แต่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตัวเอง จึงเป็นหน้าที่ของมนุษย์ที่ต้องคอยทำแบบนี้ทุกวัน

ที่นอนสุดหรูสำหรับแมวเหมียวตัวโปรดของทุกคนในบ้าน ที่ดูสวยงามหรูหราที่กว่าเก้าอี้ทุกตัวรวมกัน และเจ้าเหมียวก็นอนพักผ่อนอย่างมีความสุข

คนที่ไม่รู้ตัวเลยว่าตนเองนั้นเลี้ยงแมวแบบตามใจมากเกินไปแล้ว จนกระทั่งวันหนึ่งเจ้าเหมียวไม่ยอมกินอาหารบนพื้น แต่ร้องโวยวายอยากกินอาหารบนโต๊ะเดียวกัน

แมวเหมียวที่ขึ้นมานอนบนตักของมนุษย์ อาจจะเป็นภาพที่ดูน่ารักขี้อ้อนตามปกติทั่วไป แต่สำหรับทาสแมวนั้นแปลว่าพวกเขาจะไม่สามารถขยับไปไหนได้นานหลายนาที

ที่มา: brightside