สุนัขชอบคาบกิ่งไม้เป็นชีวิตจิตใจ และไม่มีกิ่งไม้ใดที่ขนาดใหญ่เกินไปสำหรับตน

กิ่งไม้เป็นของเล่นที่สุนัขหลายตัวชอบที่สุด เพราะหาง่ายและเล่นได้อย่างสนุกสนาน อย่างเช่นสุนัขตัวหนึ่งที่ชอบกิ่งไม้มากจนเรียกได้ว่าหมกมุ่นกับการออกตามหาและคาบกิ่งไม้กลับบ้านทุกครั้งที่ออกไปเดินเล่น

พบกับเรื่องราวความน่ารักของเจ้าตูบที่ชอบกิ่งไม้มากๆ จนมันต้องออกตามหาและเก็บกิ่งไม้อันใหม่กลับไปเป็นที่ระลึกทุกครั้งที่ได้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน และมันยังมักจะเลือกกิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่เกินตัวเสมอ

ตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นลูกสุนัข Gaia ก็ชอบกิ่งไม้เป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งคุณ Taylor Kononchuk ผู้เป็นเจ้าของมันก็รู้ดี และเขาก็ได้ช่วยเจ้าตูบตามหากิ่งไม้อันใหม่ทุกครั้งที่พามันและเพื่อนๆ ของมันออกไปเดินเล่นนอกบ้าน

นอกจากมันจะชอบคาบกิ่งไม้แล้ว ไกอายังเลือกขนาดของมันด้วย เพราะเจ้าตูบนั้นชอบกิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่ ไม่ใช่กิ่งไม้อันเล็กๆ ธรรมดาที่หาได้ทั่วไป และแต่ละครั้งมันก็จะเลือกกิ่งไม้ที่ใหญ่ที่สุดที่มันได้พบเจอ

แต่ล่าสุดกิ่งไม้ที่ไกอาพบนั้นไม่ใช่กิ่งไม้ธรรมดา เพราะมีขนาดใหญ่มากจนมันไม่สามารถคาบขึ้นมาได้ด้วยซ้ำ และเมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ คุณ Taylor ก็พบว่านี่ไม่ใช่กิ่งไม้แต่เป็นเสาโทรศัพท์เก่าที่ล้มลงไปแล้วต่างหาก

เมื่อเห็นความพยายามในการคาบเสาโทรศัพท์ของไกอา เขาก็หยิบมือถือขึ้นมาบันทึกภาพเอาไว้ เป็นภาพของเจ้าตูบที่พยายามคาบกิ่งไม้ยักษ์อันนี้ขึ้นมาให้ได้ แต่ก็ไม่สำเร็จเพราะมีขนาดใหญ่เกินตัวไปมาก

หลังจากพยายามอยู่สักพักและคิดว่ายังไงก็คงคาบไปไม่ได้ และคุณพ่อก็ไม่สามารถช่วยได้เจ้าตูบจึงถอดใจ และวิ่งไปที่อื่นเพื่อตามหากิ่งไม้อันใหม่ต่อไป ที่อาจไม่ใหญ่เท่าอันนี้แต่ก็มันก็คงไม่เลือกกิ่งไม้อันเล็กแน่นอน

ที่มา: thedodo