น้องหมาปอมถูกละเลยเพราะตัวใหญ่เกินไป แต่ตอนนี้กลายเป็นเซเลบในไอจี

ชีวิตของสุนัขบางตัวที่ดูน่ารักมากจนไม่น่าจะมีชีวิตที่ยากลำบาก ก็อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่หลายคนคิดเสมอไป อย่างเช่นเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่โด่งดังมากในอินสตาแกรมตอนนี้ มันก็เคยมีช่วงเวลาที่ลำบาก

สุนัขตัวหนึ่งที่ถูกเพาะพันธุ์ขึ้นมาในฟาร์ม ได้ถูกนำมาปล่อยเพราะว่ามันตัวใหญ่และไม่น่ารักจึงไม่น่าจะขายได้ แต่มันก็โชคดีได้มาเจอกับเจ้าของคนใหม่ จนตอนนี้มันกลายเป็นเซเลบที่โด่งดังมากในโลกโซเชียล

Bertram เป็นสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนสีน้ำตาลที่ดูน่ารักเหมือนลูกหมี แต่ตอนแรกเกิดมันไม่ได้ถูกมองว่าน่ารักเช่นเดียวกับตัวอื่น แต่คนที่เพาะพันธุ์มันขึ้นมามองว่ามันตัวใหญ่เกินไป จึงตัดสินใจไม่อยากที่จะเลี้ยงเค้าอีกต่อไป

แต่โชคดีที่ Bertram ได้รับความช่วยเหลือในการหาบ้าน จนได้มาอยู่กับคุณ Kathy Grayson เจ้าของคนใหม่ ที่เห็นภาพของมันจากเว็บไซต์หาบ้านให้กับน้องหมาชื่อว่า PetFinder.com และรับมันมาเลี้ยงทันที

ตอนแรกเกิดเจ้า Bertram ตัวโตกว่าลูกสุนัขพันธุ์ปอมตัวอื่น และขนของมันก็เป็นสีออกเทาไม่ใช่สีน้ำตาลเหมือนทุกวันนี้ จึงทำให้ผู้เพาะพันธุ์มองว่ามันไม่น่ารัก แต่คุณ Kathy กลับรู้สึกถูกชะตากับมันตั้งแต่แรก

เมื่อได้มาอยู่กับคุณ Kathy นอกจากมันจะมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบและมีความสุขมากๆ มันยังกลายเป็นเซเลบที่โด่งดังในอินสตาแกรม เมื่อคุณ Kathy เปิดอินสตาแกรมส่วนตัวขึ้นมาให้กับมัน

เธอคอยโพสต์ภาพความน่ารักของ Bertram อยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ และด้วยความน่ารักของมันก็ทำให้เจ้าตูบที่เคยถูกละเลยเพราะไม่น่ารักตัวนี้ กลายเป็นสุนัขที่มีผู้ติดตามอินสตาแกรมกว่า 4 แสนคน

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้มันดูน่ารักเป็นพิเศษก็คือตัวที่ใหญ่กว่าปอมปกติและสีขนของมันนั่นเอง สีขนของ Bertram จากที่เคยเป็นสีเทาๆ ได้เปลี่ยนไปเป็นสีน้ำตาลจนทำให้มันดูน่ารักเหมือนตุ๊กตาหมี

ความน่ารักเหมือนตุ๊กตาหรือลูกหมีทำให้มันโดดเด่นมากในอินเทอร์เน็ต เช่นเดียวกับสัตว์เลี้ยงอีกหลายตัวที่ความโดดเด่นมีเอกลักษณ์ของพวกมัน ได้ทำให้มันมีผู้ติดตามและแฟนคลับมากมาย

นอกจาก Bertram จะโด่งดังในอินสตาแกรม มันก็ยังมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบมากๆ มันได้กินอิ่ม นอนอุ่น และเล่นอย่างสนุกสนานทุกวัน และได้รับความรักจากคุณ Kathy ตลอดเวลา

จากลูกสุนัขที่ไม่สวยน่ารักเหมือนตัวอื่นๆ มันกลายเป็นเจ้าตูบที่มีชีวิตดีมาก และยังได้รับความรักจากผู้ติดตามและแฟนคลับอีกหลายแสนคนในอินสตาแกรม bertiebertthepom ของมันนั่นเอง

ที่มา: boredpanda