เจ้าเหมียวจอมแลบลิ้น ได้หลงหลักปักฐานกับครอบครัวที่คอยช่วยเหลือตน

ชีวิตของแมวตัวหนึ่งเปลี่ยนจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือเมื่อเจ้าของจากไป เหลือทิ้งไว้เพียงความว่างเปล่า แต่เจ้าเหมียวก็ได้รับความช่วยเหลือและได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง จนได้พบกับคนที่พร้อมจะดูแลมันไปตลอดชีวิต

เรื่องราวชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปของแมวเหมียวตัวหนึ่ง เมื่อเจ้าของจากไปและเจ้าเหมียวต้องย้ายไปอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ แต่หลังจากนั้นไม่นานก็มีคนรับมันไปดูแลชั่วคราว และจากชั่วคราวก็เปลี่ยนไปเป็นถาวร

Tortilla เป็นแมวที่มีอายุมากกว่า 13 ปี ตอนที่ทุกอย่างที่มันเคยรู้จักนั้นเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อเจ้าของมันเสียชีวิตและเจ้าเหมียวก็ต้องไปอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ ทำให้มันต้องหาบ้านใหม่อีกครั้งในวันที่อายุมากแล้ว

โชคดีที่เจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือจาก The Odd Cat Sanctuary ที่พามันออกมาจากสถานสงเคราะห์และช่วยหาบ้านพักชั่วคราวให้กับมัน ทำให้เจ้าเหมียวได้ย้ายไปอยู่กับครอบครัวหนึ่งที่พร้อมดูแลมันเป็นอย่างดี

เจ้าเหมียว Tortilla เป็นแมวสามสีที่มีลักษณะโดดเด่นมาก เพราะมันแลบลิ้นออกมาข้างนอกปากตลอดเวลา พวกเขาเชื่อว่ามันน่าจะเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เกิด ทำให้เจ้าเหมียวดูน่ารักและก็ดูตลกไปพร้อมกันด้วย

Tortilla ค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ มันเป็นแมวที่มีนิสัยน่ารักและเป็นมิตรมาก การปรับตัวเข้ากับเจ้าของคนใหม่จึงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับมัน ไม่นานเจ้าเหมียวก็คอยเดินตามคุณแม่อุปถัมภ์ไปทั่วทุกที่ในบ้านเลย

มันคอยแอบมองคุณแม่คนใหม่ด้วยดวงตาบ้องแบ๊วและลิ้นที่แลบออกมาจากปาก เป็นภาพที่น่ารักน่าเอ็นดูมาก จนไม่นานทุกคนในบ้านก็หลงรักมัน เจ้าเหมียวเองก็ชอบและรักทุกคนในบ้านไม่แพ้กันเลย

นอกจากนี้มันยังเข้ากับแมวและสุนัขทุกตัวได้เป็นอย่างดี แม้ Tortilla จะอยู่ในช่วงวัยที่เรียกได้ว่าเริ่มมีอายุมากแล้ว แต่มันก็ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้อย่างรวดเร็ว เป็นน้องแมวที่น่ารักและเป็นมิตรมากเลยทีเดียว

ตอนแรก Tortilla เข้ามาอาศัยอยู่กับครอบครัวนี้แค่เพียงชั่วคราวเท่านั้น เพื่อรอเวลาจนกว่ามันจะหาบ้านที่ถาวรได้ แต่ตั้งแต่วันแรกที่ได้เจอเจ้าเหมียวแลบลิ้นตัวนี้ พวกเขาก็หลงรักมันทันทีและไม่อาจปล่อยมันไปได้

พวกเขาจึงตัดสินใจรับเลี้ยง Tortilla อย่างถาวร ทำให้เจ้าเหมียวมีความสุขมาก ถึงแม้มันจะต้องเริ่มต้นใหม่ในวันที่อายุมาก แต่เจ้าเหมียวก็ได้เจอกับครอบครัวที่แสนดีที่จะคอยดูแลและให้ความรักกับมันอย่างเต็มที่

ที่มา: lovemeow