นักแสดงหนุ่ม ทอม ฮาร์ดี และสุนัข ที่จะทำให้สาวๆ รู้สึกอิจฉาตาร้อนขึ้นมาทันที

ถึงแม้ว่าภาพลักษณ์ของดาราบางคนจะดูโหดหรือเท่มาก แต่พวกเขาก็มักจะมีอีกมุมหนึ่งที่เต็มไปด้วยความน่ารัก ยกตัวอย่างเช่นนักแสดงหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อเสียงในบทแอคชั่น แต่ตัวจริงของเขาเป็นคนที่จิตใจอ่อนโยนมาก

ทอม ฮาร์ดี นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอังกฤษ ที่ผลงานส่วนใหญ่ของเขานั้นไม่ใช่บทน่ารักโรแมนติก แต่ตัวจริงของเขากลับทำให้สาวๆ หลายคนต้องใจละลาย โดยเฉพาะความรักที่เขามีให้กับเพื่อนรักอย่างเจ้าตูบ

แม้แต่คนที่มีลุคเท่หรือโหดก็ยังดูอ่อนโยนขึ้นมาได้เมื่ออยู่กับสุนัข ทอม ฮาร์ดี เองก็เช่นกัน เขาเป็นดารานักแสดงอีกคนหนึ่งที่รักสุนัขมาก และมักจะเผยมุมน่ารักออกมาเมื่ออยู่กับเจ้าตูบที่เป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของเขา

ทอมเคยให้สัมภาษณ์ว่า สุนัขนั้นเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์และจงรักภักดีที่สุด และเขาบอกว่าสุนัขนั้นเป็นสิ่งที่พิเศษมากๆ เรียกได้ว่าเป็นเหมือนนางฟ้าหรือเทวดาสำหรับเขา เรียกได้ว่าเขานั้นรักสุนัขอย่างหมดหัวใจ

เขาบอกว่าสุนัขคือศูนย์รวมจิตใจของครอบครัวและบ้าน บ้านจะเป็นบ้านที่อบอุ่นได้ถ้ามีน้องหมา และแน่นอนว่าตัวเขาเองก็เลี้ยงสุนัขเอาไว้ด้วยเช่นกัน

แฟนคลับและผู้ที่ติดตามทอมทุกคนต่างก็รู้ดีว่าเขาเป็นคนที่รักสุนัขมาก และก็มักจะแชร์ภาพความน่ารักของสุนัขลงในอินสตาแกรมบ่อยๆ โดยเฉพาะรูปคู่ของเขาและสุนัขที่ทำให้สาวๆ หลายคนต้องอิจฉาเจ้าตูบ

นอกจากนี้ยังมีอินสตาแกรมของแฟนคลับที่โพสต์เฉพาะภาพของ ทอม ฮาร์ดี และสุนัขเท่านั้น ชื่อว่า @tomhardyholdingdogs แต่กลับมีผู้ติดตามจำนวนมากถึง 1 แสนคนเลยทีเดียว

เขายังรณรงค์ให้ทุกคนรับสุนัขไร้บ้านมาเลี้ยง แทนที่จะซื้อสุนัขพันธุ์ราคาแพงมาเลี้ยง และจากนั้นก็ปล่อยให้พวกมันกลายเป็นสุนัขจรจัด แสดงให้เห็นว่าเขารักสุนัขจริงๆ ไม่ได้ชอบความสวยงามของพวกมันเท่านั้น

เจ้าตูบของเขาเองที่ชื่อ Woodstock ก็เป็นสุนัขจรจัดที่เขาเก็บมาเลี้ยงเช่นกัน ทอมเล่าว่าเขาเห็นเจ้าตูบร่อนเร่อยู่ข้างถนน จึงได้เก็บมาเลี้ยงเป็นเวลานานกว่า 6 ปี

แต่ในปี 2017 เจ้า Woodstock ก็ได้จากไปด้วยโรคร้าย เขาได้แบ่งปันเรื่องราวความสูญเสียนี้ให้แฟนๆ ได้รับทราบ และได้บรรยายถึงความรักที่เขามีให้กับเจ้าตูบที่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาเสมอมา

ปัจจุบันเขาได้ทำงานร่วมกับ PETA ในการช่วยเหลือและหาบ้านให้กับสุนัขจรจัด รวมถึงสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย และเขาก็ได้ช่วยสุนัขเอาไว้มากมายหลายตัวด้วยกัน

เขาบอกว่าไม่ว่าจะไปที่ไหนเขาก็มักจะได้พบเจอกับสุนัขที่น่ารักเสมอ และถ้าหากว่าใครต้องการสุนัขสักตัวมาเลี้ยง เพียงแค่ตั้งใจมองหามันก็จะได้พบกับสุนัขที่เหมาะกับตัวเองอย่างแน่นอน

ที่มา: brightside