ผู้หญิงใจดีสร้างบ้านให้กับเจ้าคางคก ที่แอบมาอาศัยอยู่กับเธอนาน 3 ปีแล้ว

เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งสังเกตเห็นว่ามีคางคกตัวหนึ่งมาปักหลักอยู่ที่ประตูหลังบ้านของเธอแทบทุกวันเป็นเวลานานกว่า 3 ปีแล้ว เธอจึงรู้สึกผูกพันและสนิทสนมกับเจ้าคางคกมาก จนอยากทำอะไรดีๆ ให้กับเจ้าคางคกตัวนี้

เรื่องราวของผู้หญิงใจดีคนหนึ่งที่ไม่ได้เลี้ยงคางคกเอาไว้ แต่กลับมีคางคกตัวหนึ่งแอบมาอาศัยอยู่ที่บ้านของเธอ จึงอยากทำบ้านหลังน้อยเอาไว้ให้เจ้าคางคกได้พักผ่อน ไม่ต้องนอนอยู่แต่บนพื้นปูนที่เย็นเฉียบ

ผู้หญิงคนหนึ่งสังเกตว่าคางคกตัวหนึ่งแอบมาอาศัยอยู่บริเวณประตูหลังบ้านของเธอนานแล้ว และบริเวณนั้นก็มีเพียงพื้นปูนธรรมดา ด้วยความที่เธอรู้สึกผูกพันกับเจ้าคางคกมาก จึงอยากทำอะไรดีๆ ให้กับมันบ้าง

เธอจึงได้ลงมือสร้างบ้านหลังน้อยให้กับเจ้าคางคกด้วยตนเอง โดยการนำถาดมาใส่ดินและทำบ้านหลังน้อยพร้อมสระน้ำ เป็นการ DIY แบบง่ายๆ แต่ก็สวยงามและเจ้าคางคกก็สามารถเข้ามาอยู่อาศัยได้จริง

พอทำเสร็จแล้วเธอก็เอาบ้านใหม่ไปวางให้กับคางคกที่เธอเรียกว่า Door Toad ตอนแรกมันก็ยังไม่แน่ใจว่าสิ่งนี้คืออะไร แต่ไม่นานก็เริ่มเข้ามาสำรวจบ้านใหม่ และเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านที่เธอทำให้อย่างมีความสุข

พอบ้านหลังเดิมเริ่มเก่าแล้ว เธอก็ทำบ้านใหม่ให้เจ้า Door Toad อีกหลัง ทำให้เจ้าคางคกได้อาศัยอยู่หลังบ้านของเธออย่างสุขสบายมาก แม้จะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงในบ้านแต่ก็มีคนคอยดูแลมันด้วยความเอ็นดู

ที่มา: thedodo