นักวิจัยเผยความน่ารักของลูกหมาป่าตัวน้อย ที่กำลังฝึกตนอยู่หน้ากล้องกลางป่า

การหอนเป็นวิธีการที่สุนัขใช้ในการสื่อสารกับเพื่อนสุนัขตัวอื่น โดยเฉพาะสุนัขป่าที่ต้องใช้เสียงหอนในการเรียกเพื่อนตัวอื่นที่อยู่ไกลกัน อย่างเช่นภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของลูกหมาป่าตัวน้อยที่กำลังหอนเรียกครอบครัว

พบกับความน่ารักน่าเอ็นดูของลูกหมาป่าตัวน้อยที่กำลังเดินเล่นในป่าอย่างเพลิดเพลิน แต่เมื่อมันเผลอเดินไปไกลจากแม่และพี่น้องในฝูง เจ้าหมาป่าตัวน้อยจึงหยุดอยู่กับที่และพยายามหอนเรียกตัวอื่นอย่างตั้งอกตั้งใจ

ภาพความน่ารักของหมาป่าตัวน้อยที่กำลังฝึกหอนเรียกหมาป่าตัวอื่นๆ ได้ถูกนำมาเผยแพร่โดยนักวิจัยจาก Voyageurs Wolf Project ที่ศึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมของหมาป่า และโชคดีบันทึกภาพเจ้าตัวน้อยเอาไว้ได้

นักวิจัยได้ทำการตั้งกล้องไว้กลางป่าเพื่อศึกษาพฤติกรรมของพวกมัน ซึ่งพวกเขาก็โชคดีมากที่มีลูกหมาป่าเดินผ่านมาในบริเวณนั้น และยังได้หยุดเพื่อส่งเสียงหอนเรียกหมาป่าตัวอื่นๆ ที่อยู่ไกลออกไปด้วย

การหอนของหมาป่านั้นทำให้หมาป่าตัวอื่นๆ ที่อยู่ในละแวกเดียวกันรับรู้ได้ว่าเพื่อนของมันอยู่ที่ไหน ถึงแม้ว่าหมาป่าตัวน้อยจะอยู่ตามลำพัง แต่อีกไม่นานแม่ของมันหรือเพื่อนๆ ตัวอื่นก็คงจะหามันเจอได้อย่างง่ายดาย

ความน่ารักของเจ้าหมาป่าตัวน้อยที่เงยหน้าขึ้นไปบนฟ้าเพื่อส่งเสียงหอน ถึงแม้ว่ามันจะยังเด็กและเพิ่งหอนเป็นได้ไม่นาน แต่ถ้าฝึกไปเรื่อยๆ เจ้าหมาป่าตัวน้อยก็คงจะสามารถหอนได้อย่างทรงพลังไม่แพ้หมาป่าตัวอื่นเลย

ที่มา: thedodo