เจ้าแมวน้อยตัวเล็กกว่าพี่น้องเกือบครึ่งหนึ่ง แต่ก็รอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์

เจ้าแมวเหมียวเกิดมาตัวเล็กและอ่อนแอกว่าพี่น้องของมันมาก แต่ก็ทำให้ทุกคนประหลาดใจในความเข้มแข็งของมัน ที่อดทนต่ออุปสรรคจนรอดมาได้ราวปาฏิหาริย์ และเติบโตขึ้นเป็นแมวที่งดงามไม่แพ้ลูกแมวตัวอื่น

แมวเหมียวตัวหนึ่งมีขนาดตัวที่เล็กกว่าพี่น้องของมันมาก ทำให้มันมีสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง แต่เจ้าเหมียวก็เข้มแข็งอดทนจนผ่านช่วงเวลาที่อันตรายมาได้ และยังเติบโตขึ้นเป็นลูกแมวน้อยที่น่ารักและสดใสร่าเริง

คุณ Penny Richards อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก Animal Welfare League of Arlington ได้รับลูกแมวน้อยหลายตัวมาอยู่ในความดูแล พวกมันเป็นลูกแมวกำพร้าไม่มีแม่ และลูกแมวตัวหนึ่งก็ตัวเล็กกว่าพี่น้องของมันมาก

ตั้งแต่วันแรกที่เธอรับลูกแมวน้อยทั้งหมดมาดูแล เธอก็สังเกตเห็นว่าเจ้าเหมียวที่ชื่อ Sebastian ตัวเล็กกว่าพี่น้องของมันถึงครึ่งหนึ่ง ตัวของมันผอมแห้งจนมีแต่กระดูก เจ้าเหมียวอ่อนแอจนเอาแต่นอนนิ่งไม่ขยับเลย

เจ้าแมวน้อยทั้งขาดน้ำและอาหาร แต่มันก็พยายามอย่างสุดกำลังที่จะเอาตัวรอด มันสามารถกินนมจากขวดนมได้ด้วยตัวเอง ปกติแล้วลูกแมวที่มีสภาพเป็นแบบนี้มักจะอ่อนแอจนไม่สามารถกินนมเองได้ด้วยซ้ำไป

แต่เจ้าแมวน้อย Sebastian ก็เข้มแข็งมาก เมื่อมันกินนมจนอิ่มทุกวัน ไม่นานสุขภาพร่างกายของเจ้าเหมียวก็ค่อยๆ แข็งแรงขึ้นตามไปด้วย เจ้าเหมียวเริ่มเดินไปทั่วตู้อบ และปีนขึ้นไปอยู่บนตัวของพี่ๆ อย่างซุกซน

เมื่อได้รับการรักษาโรคและอาการติดเชื้อจนหายดี เจ้าเหมียวก็ยิ่งกินเก่งมากกว่าเดิม ภายในเวลาแค่เพียง 1 สัปดาห์ Sebastian ก็มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว จนขนาดตัวของมันใกล้เคียงกับลูกแมวเหมียวตัวอื่น

สิ่งที่เจ้าแมวน้อยชอบมากที่สุดก็คือการได้เล่นกับ Annette และ Kathryn พี่น้องของมัน แม้จะตัวเล็กแต่เจ้าเหมียวก็เป็นแมวที่ร่าเริงสดใสและมีพลังเต็มเปี่ยม และไม่นานมันก็ได้พบกับเพื่อนใหม่อีกตัวด้วย

เพื่อนของใหม่ของเจ้าเหมียวเป็นแมวอีกตัวที่คุณ Penny รับมาดูแลเช่นกัน มันมีชื่อว่า Blain ซึ่งดีใจมากที่ได้เป็นเพื่อนกับ Sebastian เพราะมันเป็นลูกแมวที่โดดเดี่ยว จึงมีความสุขมากเมื่อได้มีเพื่อนซี้ตัวใหม่

Sebastian เป็นมิตรกับทุกคนและแมวทุกตัว มันกลายเป็นขวัญใจของทุกคนในบ้าน เป็นแมวที่ขี้อ้อน ขี้เล่น และรักความสนุกสนาน ไม่น่าเชื่อเลยว่าครั้งหนึ่งมันจะเคยเป็นลูกแมวน้อยที่ผอมแห้งจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

นอกจากตอนนี้มันจะแข็งแรงขึ้นมาก และเติบโตขึ้นเป็นแมวที่มีความงดงามไม่แพ้แมวตัวอื่น Sebastian ก็กำลังจะได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่กับเจ้าของคนใหม่ ที่พร้อมจะรักและดูแลเจ้าเหมียวไปตลอดชีวิตของมัน

ที่มา: lovemeow