เจ้าเหมียวเกิดอาการอิจฉา เมื่อแม่ใช้เวลาทั้งหมดไปกับการสร้างคาเฟ่แมวขนาดจิ๋ว

เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งได้ผสมผสานความชอบและฝีมือด้านศิลปะและงานประดิษฐ์ของตนเอง เข้ากับความรักที่มีให้กับแมวเหมียวทั้งหลาย จนเกิดเป็นคาเฟ่แมวจำลองขนาดเล็กจิ๋วที่แม้แต่แมวของเธอเองยังต้องรู้สึกอิจฉา

นอกจาก Marlyn Brown จะเป็นทาสแมวแล้ว เธอยังเป็นศิลปินที่ชอบสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่มีขนาดเล็กจิ๋ว ซึ่งต้องใช้ความอดทน ประณีต และตั้งใจมาก แต่ Marlyn ก็มักจะได้รับกำลังใจจากเจ้าเหมียวของเธอเสมอ

Marlyn เลี้ยงแมวเอาไว้หนึ่งตัวชื่อว่าเจ้า Mei-C ในเวลาว่างมันมักจะมานอนดูและให้กำลังใจในขณะที่เธอสร้างสรรค์ผลงานศิลปะแบบจำลองขนาดจิ๋ว อย่างเช่นการสร้างบ้านหรือร้านค้าขนาดเล็กที่สวยงาม

แต่ผลงานชิ้นล่าสุดที่เธอภาคภูมิใจนั้นเป็นการสร้างคาเฟ่แมวจำลอง ที่นอกจากจะเป็นคาเฟ่ที่สวยงามแล้ว ยังมีแมวขนาดจิ๋วอีกหลายตัวอาศัยอยู่ในนั้นด้วย ทำให้ Mei-C เกิดความสนใจในผลงานชิ้นนี้มากเป็นพิเศษ

เจ้าเหมียวไม่เพียงมาเฝ้ามองขณะที่เธอกำลังทำงานเท่านั้น แต่มันยังแอบคาบตุ๊กตาแมวจิ๋วของเธอไปเล่นด้วย บางครั้งมันก็จ้องเข้าไปในคาเฟ่แมวอย่างไม่วางตา ราวกับกำลังรู้สึกอิจฉาแมวตัวจิ๋วเหล่านั้นอยู่หน่อยๆ

ปกติ Mei-C ไม่ยุ่งกับผลงานของ Marlyn เท่าไหร่นัก บางครั้งเมื่อเธอทำของตกมันยังช่วยเก็บให้ แต่เมื่อเธอเริ่มทำคาเฟ่ที่มีแมวจิ๋วอยู่ในนั้น เจ้าเหมียวก็ดูว้าวุ่นมากเป็นพิเศษ และบางครั้งก็แอบกัดแทะผลงานของเธอด้วย

แต่โชคดีที่ Marlyn มีพื้นที่ในการเก็บคาเฟ่แมวอันจิ๋วนี้ให้ปลอดภัย ห่างไกลจากอันตรายที่อาจเกิดจากเจ้าเหมียว ดังนั้นในเวลาที่เธอไม่อยู่ จึงมั่นใจได้ว่าแมวจิ๋วในคาเฟ่นั้นจะปลอดภัยจากเจ้า Mei-C อย่างแน่นอน

ที่มา: thedodo