เพื่อนซี้เจ้าป่า หมี เสือและสิงโต ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันมีความสุขมายาวนาน

สัตว์ที่มีความแตกต่างกันก็สามารถเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ที่มักจะเป็นคู่กัดกันอย่างสุนัขและแมว สัตว์ที่มีขนาดแตกต่างกันอย่างสุนัขและช้าง หรือสัตว์สามชนิดที่น่าเกรงขามอย่างหมี เสือ และสิงโต

นี่คือเรื่องราวของมิตรภาพอันสุดแสนน่ารักของสัตว์สามชนิดที่มักจะดุร้ายและไม่ถูกกันอย่างหมี เสือ และสิงโต แต่เนื่องจากสัตว์ทั้งสามตัวนี้ผ่านเรื่องโหดร้ายมาด้วยกัน พวกมันจึงกลายเป็นพี่น้องที่คอยดูแลกันตลอดเวลา

หมีดำอเมริกัน Baloo เสือโคร่งเบงกอล Shere Khan และสิงโตแอฟริกัน Leo เป็นสามเพื่อนซี้ที่สนิทสนมกันเหมือนพี่น้อง ถึงแม้ว่าพวกมันแต่ละตัวจะเป็นสัตว์นักล่าที่ดุร้ายและเป็นเหมือนเจ้าป่าในแต่ละเขตแดนก็ตาม

บาลู ลีโอ และเชียร์คาน อาศัยอยู่ที่ Noah’s Ark Animal Shelter ในรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากพวกมันถูกช่วยเหลือจากห้องใต้ดินที่กลุ่มค้ายาเสพติดจับตัวพวกมันมาและขังเอาไว้รวมกันในที่คับแคบ

หลังจากตำรวจเข้าไปทลายรังของกลุ่มค้ายาเสพติด พวกเขาก็พบสัตว์ป่าทั้งสามตัวถูกขังเอาไว้ในห้องใต้ดินโดยมีสภาพความเป็นอยู่ที่โหดร้ายมาก ก่อนจะทำการช่วยเหลือจนได้มาอยู่ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์แห่งนี้

พวกมันเติบโตมาด้วยกัน และน่าจะคอยช่วยเหลือ ดูแล ปลอบใจกันและกันตลอดเวลาที่อยู่ในห้องใต้ดินแห่งนี้ ทำให้ทั้งสามตัวมีสายสัมพันธ์ที่แนบแน่นมาก ราวกับว่าพวกมันเป็นพี่น้องแท้ๆ ของกันและกันเลย

มีช่วงเดียวที่ทั้งสามต้องแยกจากกัน คือตอนที่เจ้าหน้าที่ช่วยทำการผ่าตัดบังเหียนที่ติดแน่นอยู่กับผิวหนังของบาลูออกมา เนื่องจากขนาดตัวของมันค่อยๆ ใหญ่ขึ้นแต่คนที่ขังมันไว้ไม่สนใจบังเหียนที่คับแน่นอันนี้เลย

หลังจากการผ่าตัดผ่านไปด้วยดี ทั้งสามตัวก็ได้กลับมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันใน Noah’s Ark Animal Shelter อีกครั้ง ซึ่งที่แห่งนี้ก็ได้กลายเป็นบ้านถาวรของพวกมัน เนื่องจากทั้งสามนั้นอ่อนแอจนไม่สามารถกลับไปอยู่ในป่าได้

อย่างไรก็ตามชีวิตความเป็นอยู่ของบาลู ลีโอ และเชียร์คาน ก็มีความสุขสนุกสนานมากเลยทีเดียว พวกมันใช้เวลาไปกับการกิน นอน และเล่นด้วยกัน ในกรงขนาดใหญ่กว้างขวางที่ออกแบบมาเพื่อพวกมันโดยเฉพาะ

ถึงแม้ว่าทั้งสามตัวจะเคยผ่านชีวิตที่ยากลำบาก แต่ในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา พวกมันก็ได้ใช้ชีวิตอย่างสงบและมีความสุขอยู่เคียงข้างกันตลอดเวลา ทดแทนความทรงจำน่ากลัวในอดีต เหลือเพียงชีวิตที่สวยงามเท่านั้น

นอกจากจะสนิทสนมกันมากแล้ว ทั้งสามตัวยังมีนิสัยที่น่ารักและเป็นมิตรแตกต่างจากสัตว์ป่าที่ดุร้ายทั่วไป บาลู ลีโอ และเชียร์คานมักจะแสดงความอ่อนโยนออกมาเสมอ โดยเฉพาะเวลาที่พวกมันได้อยู่ด้วยกันพร้อมหน้า

และนับวันมิตรภาพของทั้งสามตัวก็ยิ่งแน่นแฟ้นมากขึ้นกว่าเดิม ราวกับเป็นเรื่องราวปฏิหาริย์ที่ทำให้สัตว์สามชนิดที่ไม่ถูกกันได้มาอยู่ด้วยกัน คอยช่วยเหลือดูแลกัน และกลายเป็นเพื่อนรักกันเหมือนบาลู เชียร์คาน และลีโอ

ที่มา: boredpanda