เผยเสน่ห์ของแมวลายสลิด เหมียวที่เจ้านายชาวไทยหลงรักหมดทั้งหัวใจ

แมวถือเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมสำหรับคนไทย และหนึ่งในสายพันธุ์แมวที่พวกเราหลงรักก็คงจะไม่พ้นเหล่าแมวลายสลิด ที่มีให้พบเห็นได้ในหลายท้องที่

ลักษณะเด่นของพวกเค้าก็คือบนหน้าผากมักจะมีลักษณะลวดลายคล้ายอักษรตัวเอ็มในภาษาอังกฤษ ส่วนลวดลายบนร่างก็มักจะมีสีดำผสมกับขนสีน้ำตาลอ่อนและนั่นก็นับเป็นเสน่ห์ที่มัดใจมนุษย์ได้หลายบ้าน จนทำให้เพื่อนๆหลายคนหลงรักแบบหมดทั้งหัวใจ

อย่างคุณพ่อ Ramos Songkramrod ก็เป็นหนึ่งในนั้น และทุกวันเขาก็จะคอยดูแลแมวลายสลิดของตนเป็นอย่างดี รวมถึงบันทึกภาพจังหวะความมาดเข้มของเค้าเอาไว้ เหมือนกับรูปนี้ที่เขาได้นำมาแบ่งปันลงบนโลกออนไลน์ พร้อมกับบรรยายแคปชั่นเอาไว้ว่า แมวสลิดไม่หล่อเหรอ

ซึ่งแน่ล่ะว่าเจ้าเหมียวลายสลิดตัวนี้มีความหล่อสูงมาก และนั่นก็ทำให้เพื่อนๆหลายท่านอยากร่วมแชร์ความน่ารักของเจ้าเหมียวลายสลิดที่บ้านของตนเช่นกันจนเกิดเป็นมหกรรมแห่งความน่ารัก เช่นคุณ Chareeda Adam ก็ได้นำท่าโพสสวยๆของเจ้าเหมียวมาร่วมแจม และน้องมีความเป็นนายแบบไม่เบา

ส่วนน้องแมวของคุณ Nutchanat Eiei ก็มาพร้อมกับเสื้อผ้าแฟชั่น ที่ทำให้ลุคของเค้าดูเท่ไม่แพ้ใครเช่นกัน ขึ้นกล้องเลยนะเราพร้อมออกเดินสายตระเวนงานแฟชั่นแล้วล่ะ

ทั้งนี้แมวลายสลิดก็ไม่ได้ทำได้แค่เก๊กมาดเข้มเท่านั้น เพราะหลายครั้งพวกเค้าก็ชอบทำหน้าโหมดงอนได้เหมือนกัน เหมือนกับเจ้าลายสลิดของคุณ Maliwan Phoothip ที่หน้าตาจริงจังเหมือนกับไปโกรธใครมา มนุษย์ต้องง้อด่วนๆแล้วล่ะแบบนี้

พบกับความหล่อเข้มไปหลายบ้านแล้ว เรามาดูแมวลายสลิดที่มีสถานะเป็นสาวบ้างดีกว่า อย่างเจ้าเหมียวของคุณ Oil Parichat Nedkerm ซึ่งน้องเป็นผู้หญิงและมีความสง่างามแบบผู้ดีเลยล่ะ

ส่งท้ายความเป๊ะด้วยเจ้าเหมียวของคุณ TaRn Ketsaree Sornloy ที่ต้องบอกเลยว่าจังหวะการโพสท่าของเค้า เหมือนมืออาชีพมาเอง ดูดีมากเลยและจากความน่ารักทั้งหมดนี้ ก็ไม่แปลกใจแล้วล่ะว่าทำไมคนไทยถึงรักน้องแมวพันธุ์นี้มาก นั่นก็เพราะพวกเค้าน่ารักสุดๆจนยากจะต้านทานได้นั่นเอง

ที่มา: Ramos Songkramrod