ชะตาแมวตุ้ยนุ้ย ที่ต้องอยู่ที่ศูนย์ดูแล แต่พออวดโฉมในโลกออนไลน์ ก็ได้ครอบครัวใหม่ทันที

บางทีการมีน้ำหนักเยอะก็เป็นเรื่องดีเหมือนกันนะ ไม่เชื่อก็ลองถามเจ้าแมวที่ชื่อ Faye ดู หลังจากมาที่ศูนย์ดูแล ขนาดตัวที่ชวนสะดุดตาของมันทำให้คนมองผ่านมันไปได้ยาก แล้วมันก็เพิ่งได้บ้านใหม่

Faye ถูกช่วยโดย Jacksonville Humane Society หลังจากที่เจ้าของคนเก่าของมันดูแลมันไม่ได้แล้ว แต่ดูเหมือนมันจะไม่เคยขาดแคลนอาหารเลย มันหนักถึง 24 ปอนด์ ทำให้มันเป็นแมวที่อ้วนที่สุดเท่าที่คนที่นี่เคยเห็นมา

“เรามีแมวตัวอื่นที่หนัก 18 ถึง 20 ปอนด์ในช่วงนี้ แต่ Faye หนักกว่าทุกตัว” โฆษกของทางศูนย์บอก

แต่ Faye ไม่ได้ตุ้ยนุ้ยเพียงเท่านั้น มันยังรวดเร็วด้วย รูปที่โพสต์ออนไลน์โชว์ให้เห็นว่าการจับมันเป็นสิ่งที่ท้าทายเหมือนกัน (แล้วก็เป็นสิ่งที่น่ารักด้วย)

“รู้สึกเหมือนกำลังอุ้มลูกบอลสุดน่ารักเลยล่ะ” ทางศูนย์ดูแลยืนยัน

ถึงแม้มันจะเป็นนางแบบที่ไม่ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่เท่าไหร่ แต่รูปของ Faye ก็ดังในโซเชียนมีเดีย ภายในเวลาน้อยกว่า 24 ชั่วโมง มันได้คนกดไลค์และแชร์รูปไปเป็นร้อยๆ ครั้งบนเพจของ Jacksonville Humane Society หลังจากนั้นมีหลายคนอยากรับเลี้ยงมัน แต่มีครอบครัวหนึ่งที่ได้ Faye ไปเลี้ยง

“แม่คนใหม่ของมันขับรถมา 2 ชั่วโมงเพื่อจะมาเป็นคนแรก” ศูนย์ดูแลรายงาน “เธอบอกว่าเธอรู้สึกถึงคงวามผูกพันในทันที พวกเธอตื่นเต้นมาก”

ศูนย์ดูแลเน้นว่า Faye ต้องลดน้ำหนัก ดังนั้นด้วยการกินอาหารที่ดีขึ้นและการออกกำลังกายเป็นประจำ หวังว่ามันจะเริ่มลดน้ำหนักได้เมื่อไปอยู่บ้านใหม่

เรารู้ว่าพี่สาวคนใหม่ของ Faye จะทำให้มันกระตือรือร้นอยู่เสมอ และที่สำคัญที่สุดคือ ได้รับความรักอยู่เสมอ

ที่มา: thedodo