เจ้าตูบรีบเข้าไปกอดขอบคุณชายใจดี ที่จอดรถเพื่อช่วยชีวิตมันขึ้นมาจากน้ำ

การช่วยชีวิตใครบางคนไม่เพียงทำให้ผู้ที่ได้รับความช่วยเหลือนั้นรอดชีวิตมาได้ แต่ยังทำให้ผู้ที่เป็นฝ่ายช่วยเหลือเองนั้นมีความสุขและอิ่มเอมใจ รวมทั้งอาจจะได้รับคำขอบคุณที่แสนน่ารักอย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้

นี่คือเรื่องราวของชายใจดีคนหนึ่งที่ได้ช่วยชีวิตสุนัขเอาไว้ ซึ่งนอกจากเขาจะได้ทำความดีช่วยเหลือมันจนทำให้รู้สึกอิ่มเอมใจ เขายังได้รับคำขอบคุณที่แสนน่ารักและอบอุ่นจากเจ้าตูบจนเกิดเป็นภาพที่น่ารักน่าเอ็นดูแบบนี้

ชายชาวเม็กซิโกชื่อว่าคุณ Said Zarate ได้พบเจอสุนัขตัวหนึ่งที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์เสี่ยงชีวิต ขณะที่เขากำลังทำงานตามปกติ โดยคุณ Zarate นั้นเป็นพนักงานเก็บขยะและกำลังนั่งรถบรรทุกไปตามถนนริมน้ำ

แต่เมื่อเขาเหลือบมองไปในคลองชลประทานที่มีการเทคอนกรีตไว้ทั้งสองฟากฝั่ง เขาก็เห็นอะไรบางอย่างกำลังเคลื่อนไหวอย่างรุนแรงอยู่ในน้ำ Zarate จึงตั้งใจเพ่งมองเผื่อว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือ

หลังจากมองอยู่สักพักเขาก็เห็นว่าสิ่งที่กำลังตะเกียกตะกายอยู่ในน้ำคือสุนัขตัวหนึ่ง Zarate จึงรีบบอกให้เพื่อนร่วมงานของเขาหยุดรถ เพื่อลงไปช่วยชีวิตของเจ้าตูบที่น่าสงสารที่คงไม่สามารถขึ้นฝั่งด้วยตัวเองได้

เขาหยิบเอากระสอบเปล่าอันหนึ่งติดมือไปด้วยเพื่อให้เจ้าตูบเกาะมันขึ้นมา แต่เจ้าตูบก็ไม่สามารถเกาะกระสอบเอาไว้ได้ เขาจึงพยายามเรียกมันให้ว่ายมาให้ใกล้ตลิ่งมากที่สุด จนกระทั่งเขาสามารถจับตัวของมันเอาไว้ได้

เมื่อจับตัวสุนัขได้แล้ว เขาก็รีบอุ้มมันขึ้นมาจากน้ำทันที เคราะห์ดีที่ดูเหมือนว่าเจ้าตูบนั้นจะยังแข็งแรงดี แค่เปียกปอนไปทั้งตัวเท่านั้น และเมื่อมันขึ้นมาได้แล้ว ก็แสดงอาการดีอกดีใจรวมทั้งพยายามขอบคุณ Zarate

เจ้าตูบที่รอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด วิ่งเข้าไปหา Zarate ด้วยความดีใจและกระโดดเข้าไปกอดราวกับต้องการขอบคุณเขา จากนั้นมันก็วิ่งไปรอบๆ ตัวเขาอย่างร่าเริงพร้อมสะบัดน้ำที่เปียกโชกออกจากตัวของมัน

หลังจากนั้นมันก็วิ่งกลับไปทางที่น่าจะเป็นบ้านของมัน ซึ่ง Said ก็สังเกตว่าเจ้าตูบนั้นอ้วนท้วนและแข็งแรงดี มันจึงน่าจะมีบ้านอยู่และเหตุการณ์ที่เขาพบเจอก็คงเป็นอุบัติเหตุ และโชคดีที่เขาผ่านมาพบจึงช่วยมันเอาไว้ได้

ที่มา: thedodo