ความน่าเอ็นดูของแมววัดตัวน้อย ที่ได้กลายเป็นลูกรักของหลวงตาไปแล้ว

ถ้าพูดถึงแมววัดหลายคนอาจนึกถึงแมวที่ต้องอาศัยอยู่ที่วัดเพราะไม่มีคนดูแล แต่ความจริงแล้วแมววัดก็มีหลายประเภท เพราะน้องแมวบางตัวที่อาศัยอยู่วัดก็เป็นแมวเหมียวที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากหลวงตาเองเลย

พบกับความน่ารักของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่มีสถานะเป็นแมววัดแต่ก็ได้รับความรักและการดูแลเป็นอย่างดี เพราะเจ้าเหมียวตัวนี้กลายเป็นลูกรักของหลวงตาไปแล้ว แม้จะเป็นแมววัดแต่ก็ไม่เคยต้องใช้ชีวิตอย่างลำบาก

ความน่ารักของแมวเหมียวที่อาศัยอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง หลังจากมีคนนำมาปล่อยไว้เพราะมันดื้อและซนเกินไป แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็โชคดีมากๆ ที่ได้พบกับหลวงตาที่รักและเอ็นดูแมวอยู่แล้ว

จากน้องแมวถูกทิ้งมันจึงกลายเป็นแมววัดอย่างเต็มตัว แต่ก็เป็นแมววัดที่ชีวิตดีมากๆ เพราะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากหลวงตา ไม่เคยต้องลำบากหรืออดมื้อกินมื้อเลย

เจ้าเหมียววัดใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและสนุกสนาน แม้จะอาศัยอยู่ในวัดแต่ก็ไม่เคยลำบาก เพราะเป็นถึงลูกรักของหลวงตา เจ้าเหมียวตัวนี้จึงได้รับการดูแลจากหลวงตาเองเลยทีเดียว

ชีวิตในแต่ละวันของแมววัดไม่ต้องทำอะไรมาก แค่ทำตัวน่ารักไปวันๆ ก็พอแล้ว ถึงแม้จะได้ชื่อว่าแมววัดแต่ความจริงแล้วก็เป็นแมวที่สุขสบาย เพราะมีบ้านเป็นวัดที่กว้างใหญ่ และมีเจ้าของเป็นพระ

ความน่ารักของเจ้าเหมียวน้อยขนฟู ที่ได้ชื่อว่าเป็นแมววัดแต่ความจริงแล้วก็เป็นลูกรักของหลวงตา ภาพความน่าเอ็นดูได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว จากเฟซบุ๊ก วิรเชษฐ์ น้องแอนฟิว ชินวังโส

ที่มา: วิรเชษฐ์ น้องแอนฟิว ชินวังโส