ความน่าเอ็นดูของน้องนำโชค แมวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มสมาชิกใหม่ประจำวัด

สัตว์เลี้ยงบางตัวก็อาจจะต้องอาศัยอยู่ในวัด ไม่ได้อยู่ในบ้านธรรมดาเหมือนกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าชีวิตของพวกมันจะไม่สุขสบาย เพราะถึงแม้จะเป็นน้องหมาน้องแมวในวัดแต่ก็มีความสุขได้เช่นกัน

พบกับความน่ารักของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่ชีวิตของมันผกผันจนได้กลายมาเป็นแมววัด แต่เจ้าเหมียววัดตัวนี้ก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีไม่แตกต่างจากแมวตัวอื่น และยังเป็นแมววัดที่น่ารักและขนฟูนุ่มน่ากอดมากเลยทีเดียว

เจ้าเหมียวน้อยน่ารักตัวนี้มีชื่อว่านำโชค นำโชคเป็นแมวเหมียวที่อาศัยอยู่ในวัดแห่งหนึ่ง แต่ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้านเหมือนแมวธรรมดาทั่วไป แต่มันก็มีชีวิตที่สบายและมีความสุขมากเช่นกัน

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้านำโชค แมววัดที่มีขนฟูนุ่มน่ากอดไม่แตกต่างจากแมวตัวอื่นเลย ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนมันก็เป็นแมวที่น่ารักมาก ทุกคนที่มาที่วัดคงจะรักและเอ็นดูมันมากอย่างแน่นอน

พระที่วัดเล่าว่านำโชคเป็นแมวที่ถูกนำมาปล่อย เพราะว่าดื้อและซนมาก แต่ความจริงแล้วมันเป็นแมวที่น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีคนนำแมวที่ทั้งสวยและน่ารักแบบนี้มาปล่อยได้ลง

แต่ถึงแม้ว่าตอนนี้นำโชคจะมาอาศัยอยู่ที่วัด แต่ก็มีหลวงพี่คอยดูแลมันไม่ห่าง นำโชคจึงเป็นแมววัดที่ใช้ชีวิตอย่างดีและมีความสุขมาก ภาพจากเฟซบุ๊ก วิรเชษฐ์ น้องแอนฟิว ชินวังโส

ที่มา: วิรเชษฐ์ น้องแอนฟิว ชินวังโส