เผยประสบการณ์เรื่องราวของเจ้าแมวน้อย ที่เจ้านายพยายามสอนให้ใช้กระบะทราย

การเลี้ยงแมวอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไหร่ เพราะไม่ได้มีแต่การให้อาหารและเตรียมที่นอนให้กับพวกมันเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องของการใช้ชีวิตไปจนถึงการขับถ่ายให้เป็นที่เป็นทาง ซึ่งน้องแมวบางตัวก็อาจจะยังไม่ได้เรียนรู้เลย

เรื่องราวความยุ่งยากของการเลี้ยงแมว ที่ไม่ได้ง่ายดายอย่างที่หลายคนคิด เพราะนอกจากจะต้องให้อาหารและจัดที่หลับที่นอนให้กับน้องแมวแล้ว ก็ยังมีเรื่องการสอนแมวเหมียวให้ขับถ่ายอย่างเป็นที่เป็นทางด้วย

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าแมวเหมียวตัวน้อย ที่ยังเด็กมากจึงไม่รู้ประสีประสาเท่าไหร่ และน้องแมวตัวนี้ก็ยังทำอะไรไม่เป็น แม้แต่จะขับถ่ายในกระบะทรายมันก็ยังทำไม่ได้เลยแม้แต่นิดเดียว

เจ้าเหมียวไม่ยอมอึและฉี่ในกระบะทราย ทำให้เจ้าของปวดหัวมาก แม้ว่าจะทำทุกทางทั้งซับอึซับฉี่ไปไว้ในกระบะทราย จุ่มก้นกับทราย ถูก้นกับทราย หรือแม้แต่ขังไว้กับกระบะทรายแล้วก็ตาม

การสอนน้องแมวไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะน้องแมวบางตัวก็ทำตามที่สอนได้ไม่ยาก แต่บางตัวก็ไม่ยอมทำไม่ว่าจะใช้วิธีไหนก็ตาม เจ้าของจึงต้องมาขอคำแนะนำในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว

ซึ่งคนเลี้ยงแมวก็ได้ให้คำแนะนำหลายอย่าง ทั้งกระบะทรายที่สูงเกินไป กลิ่นฉี่ที่ติดอยู่กับคอกน้องแมว ลองเปลี่ยนทราย ดุเจ้าเหมียว หรือให้แมวตัวอื่นช่วยสอน แต่ก็ไม่รู้ว่าวิธีใดจะได้ผลกับเจ้าเหมียวน้อย

ที่มา: Nanthinee Noppan