ความฮาของเจ้าตูบฮัสกี้ ที่เติบโตขึ้นมาโดยคิดว่าตัวเองเป็นแมว

สุนัขกับแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีทั้งความเหมือนและแตกต่างกันมาก ความเหมือนก็คือพวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงที่เชื่องและใกล้ชิดกับคน แต่ก็ยังมีนิสัย พฤติกรรม และความชอบที่แตกต่าง แต่บางตัวก็อาจจะเหมือนกันได้แบบนี้

พบกับความแปลกแต่น่ารักน่าเอ็นดูของสุนัขตัวหนึ่งที่ถูกเลี้ยงมาในบ้านที่มีแต่แมวเหมียว และนอกจากพวกมันจะไม่ทะเลาะกันแล้ว เจ้าตูบตัวนี้ยังซึมซับนิสัยและพฤติกรรมของแมวเหมียวติดมาจนโตเลยทีเดียว

สมาชิกเว็บไซต์ Reddit ชื่อ Dong_of_justice ได้แชร์ภาพความแปลกแต่น่ารักของสุนัขของตนเอง นั่นก็คือสุนัขที่เป็นพันธุ์ผสมไซบีเรียนฮัสกี้และอลาสกันมาลามิวท์ แต่พฤติกรรมของมันกลับไม่เหมือนสุนัขทั่วไป

พฤติกรรมของเจ้าตูบที่ชื่อว่า Tally ตัวนี้ดูคล้ายกับแมวมาก ไม่ว่าจะเป็นท่าทางหรือการกระทำของมัน ที่คล้ายกับแมวเหมียวจนดูเหมือนมันเป็นแมวร่างยักษ์ไม่ใช่สุนัขแต่อย่างใด

สาเหตุที่ทำให้ Tally มีพฤติกรรมคล้ายกับแมวก็เป็นเพราะมันถูกเลี้ยงมาในบ้านที่มีแมวหลายตัวนั่นเอง และเมื่อย้ายมาอยู่กับเจ้าของคนใหม่ พฤติกรรมเหล่านั้นก็ไม่หายไปแม้ว่ามันจะไม่ได้อยู่กับแมวแล้วก็ตาม

ตอนที่ยังเด็กมันเติบโตขึ้นมาโดยมีแมวหลายตัวเป็นพี่เลี้ยง มันจึงซึมซับและเรียนรู้อะไรไปหลายอย่าง ถึงแม้ว่าภายนอกจะเป็นน้องหมา แต่ภายในใจของมันเป็นแมวร้อยเปอร์เซ็นต์

พฤติกรรมที่คล้ายแมวทำให้มันน่ารักน่าเอ็นดูมาก เพราะมันไม่ได้หยิ่งหรือนิ่งมากเท่ากับแมว แต่ก็มีความขี้อ้อนและชอบเล่นอะไรตลกๆ แตกต่างจากสุนัขมากเลยทีเดียว

ภาพของ Tally ที่นั่งรออยู่ข้างหน้าต่างเหมือนแมวเหมียว ที่ชอบเหม่อมองออกไปข้างนอกเป็นประจำ แตกต่างจากสุนัขที่ไม่ชอบนั่งอยู่กับที่นานๆ แบบนี้

ท่านอน ท่านั่ง และท่าทางในการทำกิจวัตรประจำวันของ Tally ก็เหมือนแมวทุกอย่าง เรียกได้ว่ามันเป็นสุนัขที่เหมาะกับคนรักสุนัขและคนรักแมวด้วยในตัวเดียว

ถึงแม้ว่าปัจจุบันมันจะไม่ได้อยู่กับแมวแล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำให้มันหลงลืมความเป็นแมวในตัวมันเอง จนทำให้มันกลายเป็นสุนัขที่แปลกแต่น่ารักที่สุดอีกตัวหนึ่งเลย

ที่มา: boredpanda