คนใจดีรับน้องแมวสองตัวไปอยู่ด้วยกัน ทำให้พวกมันไม่ต้องเหงาอีกต่อไป

เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งรับแมวเหมียวสองตัวมาจากสถานสงเคราะห์ เพื่อช่วยให้พวกมันได้มีชีวิตที่ดีขึ้น นอกจากความช่วยเหลือของเธอจะทำให้เจ้าแมวน้อยมีความสุข ก็ยังทำให้แมวเหมียวสองตัวได้กลายเป็นเพื่อนรักกัน

ผู้หญิงคนหนึ่งรับลูกแมวสองตัวมาจากสถานสงเคราะห์สัตว์ เพื่อให้พวกมันมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม และนอกจากเจ้าแมวน้อยทั้งสองจะได้มาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น พวกมันก็ยังได้เจอกันและกลายเป็นเพื่อนซี้ที่ตัวติดกันตลอดเวลา

คุณ Ashley ผู้อำนวยการมูลนิธิ Liberation Cat House ได้ยินเรื่องราวของเจ้าแมวน้อยชื่อ Jelly มันเป็นลูกแมวไร้บ้านที่ไม่มีทั้งแม่และพี่น้องเลยสักตัว เจ้าเหมียวจึงต้องการความรักและความอบอุ่นจากใครสักคน

คุณ Ashley พาเจ้าแมวน้อยมาอยู่ที่บ้านของเธอและคอยดูแลมันด้วยความรัก ทำให้เจ้าแมวน้อยเปลี่ยนจากแมวขี้กลัวกลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนมาก นอกจากนี้มันก็ยังกลายเป็นแมวเหมียวที่แข็งแรงและมีความสุขมากด้วย

ถึงแม้ว่าดวงตาของเจ้าเหมียว Jelly จะมีลักษณะแตกต่างจากแมวตัวอื่น แต่สัตวแพทย์ก็บอกว่ามันมองเห็นได้ตามปกติและไม่เจ็บปวดอะไร มันจึงใช้ชีวิตได้เหมือนแมวทั่วไป เพียงแค่มีรูปลักษณ์ที่แตกต่างไปเท่านั้นเอง

แต่สิ่งที่เจ้าเหมียวยังต้องการก็คือเพื่อนแมวสักตัวที่อายุไล่เลี่ยกัน เพื่อให้มันได้มีเพื่อนเล่นและได้เรียนรู้การเข้าสังคมด้วย โชคดีที่ตอนรับ Jelly มาดูแล คุณ Ashley ได้ตัดสินใจรับลูกแมวอีกตัวมาด้วยเช่นกัน

ลูกแมวอีกตัวมีชื่อว่า Taro มันอายุน้อยกว่า Jelly ราว 1 สัปดาห์แต่ตัวเล็กกว่ามาก Taro เองก็เป็นลูกแมวน้อยที่โดดเดี่ยวเช่นกัน แต่เมื่อได้มาอยู่กับคุณ Ashley มันก็กลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนและน่ารักไม่แพ้ Jelly เลย

ในช่วงแรก Taro ยังผอมแห้งแรงน้อย มันไม่ค่อยกินนม คุณ Ashley จึงต้องคอยใช้กระบอกฉีดยาป้อนนมให้กับมัน แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้มาเจอกับเพื่อนที่อายุไล่เลี่ยกัน มันก็ดูสดใสร่าเริงมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว

เมื่อ Taro เห็น Jelly กินอาหารมันก็กินบ้าง และเจ้าเหมียวทั้งสองก็ยังพากันไปสำรวจมุมต่างๆ ของบ้านอย่างสนุกสนาน นอกจากพวกมันจะไม่เหงาเมื่อมีเพื่อนแมววัยไล่เลี่ยกัน ก็ยังมีความกล้าหาญมากขึ้นกว่าเดิม

นับว่าเป็นโชคดีมากที่เจ้าแมวน้อยทั้งสองตัวเข้ากันได้ดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอกัน พวกมันรักและสนิทกันราวกับเป็นพี่น้องกันตั้งแต่เกิด ทำให้เจ้าแมวน้อยไม่ต้องอยู่ตามลำพัง และได้อยู่ด้วยกันอย่างอบอุ่น

นอกจากแมวเหมียวจะต้องการความรักและความอบอุ่นจากมนุษย์ ลูกแมวน้อยก็ยังต้องการเพื่อนแมวเอาไว้เล่นด้วยกัน ดูแลกัน และช่วยเหลือกันในการเข้าสังคมรวมถึงการปรับตัวเหมือนกับ Taro และ Jelly

ที่มา: lovemeow