ตีแผ่ชีวิตจริงของคนเลี้ยงแมว กว่าจะถ่ายได้ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

การถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงให้ออกมาสวยงามไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะกว่าจะได้ภาพสวยๆ อย่างที่เห็นกันในโซเชียลมีเดีย เจ้าของก็ต้องใช้ทั้งความพยายามและความอดทนในการกดถ่ายภาพรัวๆ ครั้งละหลายรอบเลยทีเดียว

ชมภาพถ่ายของแมวเหมียวที่แสดงให้เห็นถึงความยากลำบาก เพราะกว่าจะถ่ายรูปน้องแมวให้ออกมาสวยได้ เจ้าของก็ต้องกดชัตเตอร์รัวๆ ครั้งละหลายรอบ จึงจะได้ภาพที่สวยงามออกมาหนึ่งภาพจากหลายสิบภาพด้วยกัน

ภาพถ่ายแมวสวยๆ ที่เราเห็นในโซเชียลมีเดียนั้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของภาพที่เจ้าของถ่ายเอาไว้ เพราะความจริงแล้วกว่าจะได้ถ่ายน้องแมวออกมาได้หนึ่งใบ ก็ต้องใช้ความพยายามอย่างมากเลยทีเดียว

การถ่ายภาพแมวไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คนทั่วไปคิด เพราะแมวเป็นสัตว์ที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ บางครั้งมันอาจจะนอนนิ่งๆ สวยๆ แต่เมื่อเราหยิบกล้องมาถ่ายมันก็อาจจะกระโดดหนีไปทันที

อย่างเช่นภาพถ่ายของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่มีลักษณะเด่นดูน่ารักเพราะมีใบหน้าสีเข้มแต่ลำตัวเป็นสีขาว แต่กว่าเจ้าของจะถ่ายรูปน้องแมวออกมาได้แต่ละรูป ก็ต้องใช้ความขยันและอดทนอย่างมากเช่นกัน

เมื่อกดถ่ายภาพน้องแมวไป 20 ครั้ง ก็อาจจะมีภาพที่ใช้ได้แค่เพียง 1 ใบเท่านั้น ส่วนที่เหลือเป็นภาพเบลอๆ หรือภาพที่แทบจะมองไม่เห็นน้องแมวด้วยซ้ำไป เป็นเรื่องธรรมดาที่คนเลี้ยงแมวต้องเจอเป็นประจำ

ภาพสวยๆ ที่เราเห็นกันในโซเชียลมีเดียมักจะเกิดจากการใช้ความพยายามอย่างมาก เพราะเจ้าของต้องกดถ่ายรัวๆ กว่าจะได้ภาพน้องแมวออกมา มีแมวเพียงไม่กี่ตัวเท่านั้นที่ยอมอยู่นิ่งให้ถ่ายภาพได้

ความน่ารักปนฮาของเจ้าเหมียวจอมป่วน ถึงแม้มันจะเป็นแมวที่สวยน่ารักแต่ภาพที่ออกมาบางครั้งก็ห่างไกลกับคำว่าสวยและน่ารักมากเลยทีเดียว เพราะเจ้าเหมียวนั้นป่วนและซนได้ตลอดเวลา

ภาพความน่ารักปนขำกลิ้งของเจ้าเหมียวจอมป่วน ที่กว่าเจ้าของจะถ่ายภาพสวยๆ ได้ก็ต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมาก ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่มทาสแมว และมันยังมีเพจเป็นของตัวเองชื่อว่า ราหูอมแงว

ที่มา: Panupong Ketchawee