หญิงสาวลองตัดขนสุนัขเอง จนน้องหมาขนปุยกลายเป็นจิงโจ้ในพริบตา

สถานการณ์ในปัจจุบันทำให้เราไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยเฉพาะร้านเสริมสวยไม่ว่าจะเป็นร้านของคนหรือสัตว์เลี้ยงที่ไม่สามารถเปิดทำการได้ ทำให้หลายคนต้องหันมาลองทำสิ่งใหม่ๆ ด้วยตัวเอง

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานี้ ที่นอกจากจะทำให้หลายคนรู้สึกเครียดและวิตกกังวลแล้ว ก็ยังไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ รวมไปถึงการดูแลสัตว์เลี้ยงของตนเองด้วยเช่นกัน

Hermione Olivia คือเจ้าของสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนชื่อว่าเจ้า Mash ปกติแล้วเธอมักจะมา Mash ไปอาบน้ำและตัดขนที่ร้านตัดขนสุนัขเป็นประจำ แต่การแพร่ระบาดของไวรัสทำให้เธอไม่สามารถทำเหมือนเดิมได้

และเนื่องจากขนของ Mash นั้นเริ่มยาวขึ้นจนทำให้แม้แต่เจ้าตูบเองก็รู้สึกรำคาญ Hermione จึงตัดสินใจที่จะลองตัดขนให้กับสุนัขของเธอด้วยตนเอง ก่อนจะค้นพบว่าสิ่งที่ดูเหมือนง่ายนั้น จริงๆ แล้วไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

เธอลองตัดขนของ Mash ด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกตั้งแต่เลี้ยงมันมา และการตัดขนสุนัขที่ดูเหมือนไม่ยากนั้น จริงๆ แล้วเป็นงานที่ยากกว่าที่คิดมาก ทำให้เมื่อตัดขนเสร็จแล้วสภาพของ Mash ก็ออกมาแตกต่างจากที่คิดเอาไว้

จากสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนขนปุกปุย กลายเป็นสุนัขที่มีขนไม่สม่ำเสมอ เมื่อเธอโพสต์ภาพลงบนอินสตาแกรม ผู้คนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย บางคนบอกว่ามันเหมือนกระต่าย บางคนก็บอกว่าเหมือนจิงโจ้

หลังจากตัดขนเสร็จเธอก็รู้สึกผิดกับเจ้า Mash มาก และสัญญากับตัวเองว่าจะไม่ทำอีก โชคดีที่ขนของ Mash นั้นยาวค่อนข้างเร็ว ดังนั้นจึงใช้เวลาไม่นานเท่าไหร่นักในการรอให้ขนของมันกลับมาปุกปุยน่ากอดเหมือนเดิม

นอกจากสถานการณ์ในช่วงกักตัวจะทำให้หลายคนได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ก็ยังทำให้ค้นพบว่าสิ่งที่ดูเหมือนง่ายก็ไม่ง่ายเลย และเราควรที่จะรู้สึกขอบคุณเหล่าผู้เชี่ยวชาญให้มากขึ้น รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการตัดขนสุนัขด้วย

ที่มา: boredpanda