คนรักแมวแบ่งปันประสบการณ์ กับการเตรียมความพร้อมเมื่อน้องเหมียวป่วย

การเลี้ยงแมวไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่หลายคนคิด เพราะนอกจากจะต้องคอยดูแลเรื่องอาหาร น้ำ ที่อยู่ ของเล่น และของใช้ของพวกมัน เรื่องสุขภาพของแมวเหมียวก็สำคัญไม่แพ้กัน จึงต้องเตรียมเงินสำรองเอาไว้เสมอ

เมื่อคนรักแมวมาแบ่งปันประสบการณ์ การเลี้ยงแมวเหมียวที่ไม่ได้ง่ายอย่างที่หลายคนคิด เพราะนอกจากจะต้องดูแลเรื่องอาหาร ของใช้ ของเล่น และอื่นๆ ก็ยังมีเรื่องสุขภาพของน้องแมวที่ไม่อาจมองข้ามไปได้เลย

คนเลี้ยงแมวแบ่งปันประสบการณ์และข้อคิด ถึงแม้จะดูแลน้องแมวอย่างดีมากจนแทบไม่เจ็บป่วย แต่วันหนึ่งก็อาจเจ็บป่วยขึ้นมาได้ จึงต้องเตรียมเงินไว้สำหรับค่ารักษาเสมอ เรื่องราวจากคุณ Jariya Sawadsri

น้องแมวที่ถึงแม้จะเคยเป็นอดีตแมวไร้บ้าน แต่ตอนนี้ก็ได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด ซึ่งเจ้าของก็ต้องทุ่มทุกอย่างให้กับแมวเหมียวเพื่อให้พวกมันมีความสุขและปลอดภัย ภาพจากคุณ ชนัญชิดา วาสนาเรืองไร

บางคนก็เสียเงินไปมากกว่าแมวเหมียวจะโตมาได้ เหมือนกับน้องแมวตัวนี้ที่เจ้าของเสียไปเป็นหมื่นแล้ว แต่ก็เต็มใจถ้าทำให้แมวเหมียวมีความสุขและสุขภาพแข็งแรง ภาพจากคุณ Swp Siwaphum

เมื่อน้องแมวเจ็บป่วยเจ้าของก็ต้องใช้เงินมาก อาจจะหลายหมื่นเหมือนกับค่ารักษาของน้องแมวตัวนี้ คนที่ตัดสินใจจะเลี้ยงแมวจึงต้องมีความพร้อมในทุกๆ ด้าน เรื่องราวจากเฟซบุ๊กของคุณ Preyapat Jaikong

การเลี้ยงแมวไม่ใช่แค่เลี้ยงเพราะพวกมันน่ารักเท่านั้น แต่เป็นการรับผิดชอบชีวิตหนึ่ง จึงต้องดูแลมันให้ดีที่สุดเพราะแมวนั้นพึ่งใครไม่ได้นอกจากเจ้าของ ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Khwannapa

ยิ่งน้องแมวอายุมากค่าใช้จ่ายก็อาจจะยิ่งมากขึ้น เพราะมีโรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นตามเวลา คนเลี้ยงแมวจึงต้องดูแลพวกมันไปตลอดชีวิตของแมวเหมียว ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Jurairat Ptwk

คนที่เลี้ยงน้องแมวหลายตัวก็ยิ่งต้องมีความพร้อมมากๆ เพราะต้องดูแลน้องแมวทุกตัวให้สุขภาพแข็งแรง ไม่ใช่แค่เลี้ยงอย่างไม่สนใจอะไร ภาพความน่ารักของเหล่าแมวเหมียวจากคุณ Dutch Mill

ที่มา: แมวจ๋า ทาสมาแล้ว