พี่น้องแมวเหมียวแอบเข้าไปเล่นในสนามหญ้า และเปลี่ยนไปกลายเป็นแมวช่างอ้อน

ลูกแมวสองตัวเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนานอยู่ในสนามหญ้าหลังบ้านของครอบครัวหนึ่ง พวกมันเป็นแมวจรที่ไม่มีใครคอยดูแล แต่โชคดีที่หลงเข้ามาเจอกับคนใจดี ที่พยายามให้ความช่วยเหลือพวกมันทั้งสองตัวอย่างเต็มที่

พบกับเรื่องราวของลูกแมวจรสองตัวที่ไม่มีบ้าน จึงแอบเข้ามาเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนานในสนามหญ้าหลังบ้านของครอบครัวหนึ่ง แต่พวกมันก็โชคดีได้รับความช่วยเหลือ และได้เข้าไปอยู่ในที่ที่อบอุ่นและปลอดภัย

มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Dorset Rescue Kittens ในประเทศแคนาดา ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ เมื่อพลเมืองดีครอบครัวหนึ่งพบลูกแมวสองตัวแอบเข้ามาเล่นกันอย่างสนุกสนานในสนามของพวกเขา

เมื่อเห็นลูกแมวสองตัวอยู่ในสนามหญ้าของตนเอง พวกเขาก็ช่วยกันเอาน้ำและอาหารไปวางไว้ให้กับเจ้าเหมียวน้อยทั้งสอง ที่มีท่าทีหวาดกลัวคนอยู่มากพอสมควร แต่ในที่สุดพวกมันก็ยอมเข้ามาอยู่ในกรงอย่างปลอดภัย

หลังจากเข้าไปอยู่ในกรงแล้ว เจ้าเหมียวน้อยสองพี่น้องก็ได้เดินทางไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ทันที และพวกมันได้รับการตั้งชื่อว่า Hampshire และ Shi จากครอบครัวที่พบและช่วยเหลือพวกมันในตอนแรกนั่นเอง

ถึงแม้ว่าเจ้าเหมียว Hampshire และ Shi จะตื่นเต้นและกลัวคนมากในตอนแรก แต่เมื่อได้ทำความรู้จักคุ้นเคยกับมนุษย์มากขึ้น พวกมันก็เปลี่ยนไปจากเดิม กลายเป็นลูกแมวน้อยที่น่ารัก ขี้อ้อน และขี้เล่นมากเลยทีเดียว

พวกมันค่อยๆ เปิดเผยนิสัยที่แท้จริงออกมาทีละน้อย จนกลายเป็นที่รักของทุกคนที่ได้เจอ นอกจากนี้ Hampshire และ Shi ยังรักและสนิทกันมาก เจ้าเหมียวสองพี่น้องตัวติดกันตลอดเวลาทั้งวันทั้งคืน

Shi เป็นแมวเพศเมียที่น่ารักขี้เล่น ถึงแม้ว่ามันจะดุไปบ้างในช่วงแรกที่เพิ่งย้ายเข้ามา แต่ก็ปรับตัวได้อย่างรวดเร็วจนกลายเป็นเจ้าเหมียวขี้อ้อน มันส่งเสียงครางอย่างมีความสุขตลอดทั้งเวลากิน เวลานอน และเวลาเล่นกับคน

ส่วน Hampshire เป็นแมวเพศผู้ที่ขี้อายเล็กน้อย แต่เมื่อปรับตัวเข้ากับชีวิตของแมวในบ้านได้แล้ว มันก็ไม่เคยอายที่จะร้องขอความรักจากผู้คน มันมักจะส่งเสียงร้องเหมียวๆ เรียกให้คนเล่นกับมันตลอดเวลา

แต่ถึงแม้ว่าจะปรับตัวเข้ากับชีวิตแมวในบ้านได้มากแล้ว แต่ทั้ง Hampshire และ Shi ก็ยังต้องเรียนรู้ต่อไป เพราะมันยังขี้อายและกลัวคนแปลกหน้าอยู่เล็กน้อย จึงต้องใช้เวลาอีกสักหน่อยก่อนที่จะหาบ้านใหม่ได้นั่นเอง

ที่มา: lovemeow