เมื่อมนุษย์ต้องกลายเป็นพ่อแมวจำเป็น เพื่อคอยดูแลแก๊งสลิดจนเติบใหญ่

การดูแลแมวเหมียวไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการดูแลลูกแมวแรกเกิดมาก่อน แต่บางครั้งโชคชะตาก็บังคับให้เราต้องกลายเป็นพ่อแม่แมว เพื่อดูแลเจ้าแมวน้อยตัวจิ๋วจนเติบใหญ่ขึ้นมา

เรื่องราวของคนที่ไม่เคยเลี้ยงลูกแมวแรกเกิดมาก่อน แต่วันหนึ่งโชคชะตาก็นำพาลูกแมวหลายตัวมาให้ เป็นลูกแมวน้อยที่ยังไม่หย่านมและแม่ของมันก็ไม่ยอมเข้าใกล้ จนสุดท้ายก็ต้องดูแลเจ้าเหมียวเหล่านี้ด้วยตัวเอง

ลูกแมวน้อยลายสลิด 4 ตัวพลัดตกจากหลังคาตอนที่พวกมันมีอายุเพียง 1 เดือนกว่าๆ แต่ก็มีคนไปพบและช่วยพวกมันเอาไว้ และนอกจากจะช่วยน้องแมวให้ปลอดภัย ก็ยังต้องกลายเป็นพี่เลี้ยงให้กับพวกมัน

ถึงแม้จะไม่เคยมีประสบการณ์ในการดูแลลูกแมวยังไม่หย่านมมาก่อน แต่เขาก็พยายามอย่างสุดความสามารถ โชคดีที่สุดท้ายแม่ของพวกมันก็กลับมา แต่มันเป็นแม่แมวป่าที่ไม่ยอมให้คนเข้าใกล้

แต่แม่แมวก็ยังแวะมาให้นมลูกของมัน จนสุดท้ายก็เริ่มไว้ใจคนขึ้นมาบ้าง ส่วนลูกแมวน้อยก็มีทั้งแม่และเจ้าของคนใหม่คอยดูแลอย่างดีตลอดเวลา จนพวกมันเติบโตขึ้นมาได้อย่างแข็งแรง

จากการเลี้ยงอย่างทุลักทุเลในตอนแรก จนตอนนี้ก็ผ่านไป 1 เดือนแล้ว และมั่นใจได้ว่าลูกแมวน้อยทุกตัวเติบโตขึ้นมาอย่างสมบูรณ์แข็งแรง ต้องขอบคุณความช่วยเหลือและความทุ่มเทของคนที่ช่วยพวกมัน

นอกจากนี้เหล่าแมวน้อยก็ยังฉลาดมาก พวกมันขับถ่ายในกระบะเองได้ตั้งแต่เด็ก กินง่าย นอนง่าย และสดใสร่าเริงตามประสาแมวเด็ก เรื่องราวจากเฟซบุ๊กของคุณ เชาวฤทธิ์ บุญเพชร

ที่มา: เชาวฤทธิ์ บุญเพชร