หนุ่มตื่นขึ้นมาในยามเช้า และพบกวางมูสกำลังว่ายน้ำอยู่ในสระของเขาเอง

บางครั้งเราก็อาจจะได้พบเจอกับเรื่องราวแปลกประหลาดในบ้านของตนเอง อย่างเช่นชายคนหนึ่งที่ตื่นขึ้นมาในตอนเช้าและทำกิจวัตรประจำวันตามปกติ แต่สิ่งที่ผิดปกติก็คืออะไรบางอย่างที่อยู่ในสระว่ายน้ำของเขา

Paul Koch คือเจ้าของบ้านหลังหนึ่งในเมืองออตตาวา ประเทศแคนาดา ที่ตื่นขึ้นมาพบกับสิ่งแปลกประหลาดในสระว่ายน้ำของเขา เป็นแขกไม่ได้รับเชิญที่ไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นกวางมูสตัวโตที่กำลังว่ายวนอยู่ในสระ

ปกติ Paul ก็เคยพบกับสัตว์ป่าหลากหลายชนิดในละแวกบ้านของเขาที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ แต่ตัวเขาเองก็ไม่เคยพบกับกวางมูสอย่างใกล้ชิดขนาดนี้มาก่อน ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสัตว์ที่พบได้ทั่วไปในแคนาดาก็ตาม

เมื่อเดินเข้าไปใกล้ๆ Paul จึงพบว่าจริงๆ แล้วกวางมูสตัวนี้กำลังติดอยู่กับแผ่นคลุมสระ ทำให้มันไม่สามารถว่ายน้ำต่อไปได้ และไม่สามารถขึ้นมาจากสระได้เช่นกัน เขาจึงตัดสินใจเข้าไปช่วยเหลือเจ้ากวางมูสทันที

แต่เมื่อช่วยเอาแผ่นพลาสติกออกจากตัวของมันแล้ว กวางมูสก็ยังไม่สามารถขึ้นจากสระน้ำด้วยตัวเองได้ มันว่ายวนอยู่อย่างนั้นต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่มันถนัดเพราะกวางมูสนั้นว่ายน้ำเก่งและมักจะลงไปกินพืชในน้ำบ่อยๆ

Paul จึงได้โทรแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือสัตว์ ซึ่งพวกเขาก็ส่งเจ้าหน้าที่มาทันที และในตอนแรกก็ไม่แน่ใจว่าจะต้องมีการวางยาสลบเพื่อเคลื่อนย้ายกวางมูสตัวนี้หรือไม่

แต่เมื่อเจ้ากวางมูสขึ้นมาจากสระว่ายน้ำได้แล้ว มันก็ใช้เวลาไม่นานในการฟื้นตัว จากนั้นก็เดินออกไปจากบ้านของ Paul และเมื่อเจ้าหน้าที่ตามไปดูก็พบว่าเจ้ากวางมูสได้เดินกลับไปยังที่อยู่อาศัยของมันอย่างปลอดภัย

ที่มา: thedodo