เจ้าตูบใช้เวลานานกว่า 6 ปีในการหาบ้าน เจ้าหน้าที่ทุกคนจึงออกมาบอกลาเป็นครั้งสุดท้าย

เจ้าตูบตัวหนึ่งใช้เวลานานกว่า 6 ปีในการหาบ้านใหม่ จนมันกลายเป็นที่รักของทุกคนในสถานสงเคราะห์ไปแล้ว เมื่อถึงเวลาที่เจ้าตูบจะต้องจากไปเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น ทุกคนจึงพร้อมใจกันเดินออกมาส่งมันเป็นครั้งสุดท้าย

เรื่องราวของสุนัขที่อาศัยอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์มานานกว่า 6 ปี กว่าจะถึงเวลาที่มันได้มีบ้านใหม่เช่นเดียวกับสุนัขตัวอื่นๆ ทำให้มันผูกพันกับทุกคนในสถานสงเคราะห์มาก ทุกคนจึงอยากออกมาส่งมันเป็นครั้งสุดท้าย

Stevie เป็นอดีตน้องหมาจรที่มาอยู่กับ Dogtown SA ตั้งแต่ตอนที่มันเพิ่งมีอายุแค่ 1 ปี แต่มันเป็นสุนัขที่นิสัยดี เป็นมิตร เข้ากับคนและสุนัขทุกตัวได้ง่ายมาก พวกเขาจึงไม่คิดเลยว่าเจ้าตูบตัวนี้จะต้องอยู่ที่นี่เป็นเวลานาน

แต่เวลาก็ผ่านไปเนิ่นนานกว่า 6 ปี สุนัขหลายตัวเข้ามาแล้วก็จากไปมีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น ยกเว้นแค่เพียง Stevie ที่มักจะถูกมองข้ามไปเสมอ ไม่มีใครรู้ว่าเป็นเพราะอะไร และสุนัขสีดำก็ไม่ได้รับความนิยมมากเท่าไหร่เช่นกัน

จนกระทั่งวันหนึ่งก็มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น เมื่อมีคนติดต่อมาขอรับ Stevie ไปเลี้ยงจริงๆ พวกเขาคิดว่าเจ้าตูบตัวนี้จะเข้ากับครอบครัวของพวกเขาได้ดีมาก วันที่ Stevie และเจ้าหน้าที่ทุกคนรอคอยจึงเดินทางมาถึงในที่สุด

ในวันที่ต้องส่งเจ้า Stevie ไปอยู่กับเจ้าของคนใหม่ เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครทุกคนที่เคยดูแลมันจนมีความผูกพันกัน จึงพร้อมใจกันตั้งแถวต้อนรับและบอกลาเจ้าตูบผู้น่ารัก เพื่อส่งมันไปมีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

Stevie เองก็มีความสุขและดีใจมาก เพราะนอกจากมันจะได้มีบ้านที่อบอุ่นอย่างที่ใฝ่ฝันมานาน ในวันที่ต้องไปจากสถานที่ที่มันอาศัยอยู่มานาน ก็ยังมีคนทุกคนที่มันรู้จักมาบอกลาและเล่นกับมันเป็นครั้งสุดท้ายด้วย

เมื่อไปถึงบ้านใหม่ Stevie ก็ปรับตัวได้รวดเร็วมาก คุณพ่อคนใหม่ของเจ้าตูบรักและเอ็นดูมันสุดๆ เขาเรียกมันว่า Stevie Wonderful และ Stevie เองก็รักคุณพ่อและครอบครัวใหม่ของมันไม่น้อยไปกว่าทุกคนที่เคยดูแลมันเลย

ที่มา: thedodo