รวมภาพความอ้อน ในอีกมุมหนึ่งของ “แมว” ที่ไม่ได้เย่อหยิ่งเย็นชาเสมอไป

ถึงแม้จะเป็นความจริงที่แมวส่วนใหญ่นั้นมีความนิ่งและเย็นชามากกว่าสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น อย่างเช่นเวลาที่มันปลีกตัวออกห่างจากมนุษย์ซึ่งเป็นเจ้าของ แต่อย่าลืมว่าแมวเหมียวเองก็มีอีกมุมที่น่ารักและขี้อ้อนไม่แพ้กันด้วย

รวมภาพความน่ารักของสัตว์เลี้ยงอย่างแมวเหมียว ที่ไม่ได้เป็นสัตว์เลี้ยงที่นิ่ง หยิ่ง หรือถือตัวตลอดเวลา แต่จริงๆ แล้วพวกมันยังมีอีกแง่มุมหนึ่งที่มีความสดใส น่ารัก และขี้อ้อนไม่แพ้สัตว์เลี้ยงชนิดอื่นเลยแม้แต่นิดเดียว

ความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าเหมียว ที่ค้นพบว่าเสียงที่ดังขึ้นมาทุกๆ เช้าคือเสียงที่จะปลุกให้เจ้าของนั้นลืมตาตื่นขึ้นมา ดังนั้นทันทีที่เสียงนาฬิกาดังขึ้นมันก็จะพุ่งเข้ามานอนทับเขาทันที

ความน่ารักเรียบร้อยของลูกแมวเหมียว ที่นอกจากมันจะเรียบร้อยและนิ่งสงบมากๆ ยังตัวเล็กมากจนสามารถนั่งอยู่บนมือของคนได้แบบนี้

แมวเหมียวที่ทั้งน่ารักและสง่างาม ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาหรือขนที่สวยมาก และบางครั้งมันก็ยังนั่งอยู่อย่างเรียบร้อยบนเบาะเหมือนรูปปั้นในพิพิธภัณฑ์เลย

เราอาจคุ้นเคยกับภาพความน่ารักของเจ้าตูบที่เข้ามาออดอ้อนใกล้ชิดกับคนบ่อยๆ แต่แมวเหมียวเองก็มีบางอารมณ์ที่พวกมันต้องการความรักและความอบอุ่นจากเราด้วยเช่นกัน

ชายที่ทำงานเป็นนักธรณีวิทยา และต้องไปตั้งแคมป์ในที่ที่ห่างไกลที่หนึ่ง จนกระทั่งลูกแมวตัวนี้เดินหลงมาที่แคมป์ของเขาทั้งๆ ที่ในละแวกนั้นไม่มีบ้านคนเลย เขาจึงต้องพามันกลับบ้านไปด้วยในที่สุด

ท่าทางอันสุดแสนกวนของเจ้าเหมียว ที่นั่งชิลอยู่บนโซฟา ด้วยท่าทางที่เหมือนกับมนุษย์มาก แต่ก็มีความน่ารักน่าเอ็นดูไปพร้อมกันด้วย

การถ่ายภาพลูกแมววัยซนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่บางครั้งก็มีคนสามารถทำได้ อย่างเช่นภาพนี้ที่แก๊งลูกแมวเหมียวนั่งเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ

ความน่ารักมุ้งมิ้งของแมวที่ไม่เพียงชอบเล่นไล่จับตุ๊กตารูปหนูเท่านั้น แต่แม้กระทั่งตอนที่นอนหลับ มันก็หลับไปโดยมีตุ๊กตาตัวเดิมเป็นเพื่อน

แมวที่อ้าปากโชว์ฟันไม่ได้แปลว่ามันกำลังขู่เราเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่บางทีมันอาจจะกำลังพยายามยิ้มหวานเหมือนกับเจ้าเหมียวตัวนี้

ความน่ารักขี้อ้อนที่จะทำให้ทุกคนต้องใจละลาย เมื่อแมวเหมียวรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย เมื่อได้อยู่ในอ้อมแขนของคนที่มันรัก

แมวกับเด็กอาจจะไม่ใช่ของคู่กัน และหลายครั้งพ่อแม่ก็ต้องระวังไม่ปล่อยให้ลูกอยู่กับแมวเหมียว แต่แมวบางตัวและเด็กบางคนก็มีจิตใจอ่อนโยนไม่เคยทะเลาะกันเลย

แมวที่ไม่มีใครรับมันไปเลี้ยงเพราะดวงตาข้างหนึ่งของมันนั้นมองไม่เห็น แต่เมื่อคนใจดีได้รับมันมาเลี้ยงดู มันก็พิสูจน์ให้เห็นว่ามันเป็นแมวที่น่ารักและขี้อ้อนไม่แพ้ใคร

ที่มา: brightside