คนกวาดถนนพักการทำงานชั่วคราว เพื่อบริการพิเศษให้กับเจ้าตูบที่นอนอยู่กลางทาง

การสร้างความสุขให้กับผู้อื่นไม่ได้ยากเย็นอย่างที่ใครหลายคนคิด เพราะบางครั้งเราก็ไม่ต้องใช้อะไรเลยนอกจากจิตใจที่โอบอ้อมอารี และในกรณีนี้อาจจะต้องใช้อุปกรณ์ทำงานของเราเข้ามาช่วยเล็กน้อย

พบกับเรื่องราวความน่ารักที่เกิดขึ้นบนถนนแห่งหนึ่ง เมื่อมีคนบันทึกภาพเหตุการณ์ที่แสนน่ารักอบอุ่นหัวใจนี้เอาไว้ได้ เป็นภาพของพนักงานกวาดถนนที่แวะเล่นกับเจ้าตูบตัวหนึ่งที่กำลังนอนหลับอยู่กลางถนนที่เงียบสงบ

สิ่งที่เกิดขึ้นคือระหว่างที่คนกวาดถนนกำลังทำหน้าที่อย่างขยันขันแข็งตามปกติ เขาก็เดินไปเจอสุนัขตัวโตตัวหนึ่งที่นอนขวางทางอยู่ และได้ทำในสิ่งที่น่ารักอบอุ่นหัวใจและคงทำให้เจ้าตูบมีความสุขมากอย่างแน่นอน

เขาได้ใช้ไม้กวาดของเขาเองกวาดลงไปบนตัวของเจ้าตูบเหมือนเป็นแปรงหวีขนอันใหญ่ โดยกวาดไปบนลำตัวและหัวของมัน จากนั้นเจ้าตูบที่เพลิดเพลินกับบริการพิเศษก็นอนหงายเพื่อให้เขากวาดพุงของมันด้วย

หลังจากกวาดขนของมันอย่างสนุกสนานอยู่สักพัก เขาก็เปลี่ยนมาใช้มือเล่นกับมันแทน และเมื่อเล่นกับเจ้าตูบอย่างสนุกสนานจนพอใจทั้งสองฝ่ายแล้ว เขาก็กลับไปทำหน้าที่อย่างขยันขันแข็งต่อทันที

การสละเวลาไม่กี่วินาทีในการทำงานของคนกวาดถนนคนนี้ทำให้เจ้าตูบทั้งสนุกและมีความสุขมาก และทำให้เราเห็นว่าการมอบความสุขให้กับผู้อื่นนั้นไม่ต้องใช้อะไรเลย นอกจากเวลาเล็กๆ น้อยๆ ในแต่ละวันเท่านั้นเอง

ที่มา: thedodo