หงส์สองตัวเอาหัวชนเป็นรูปหัวใจ เมื่อได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในรอบ 1 เดือน

หงส์ตัวหนึ่งได้รับบาดเจ็บจนต้องแยกจากคู่ของมันชั่วคราว และเนื่องจากหงส์นั้นมีคู่ครองเพียงตัวเดียวตลอดชีวิต มันจึงเสียใจมากที่ต้องแยกจากคู่เป็นเวลานานนับเดือน และดีใจมากเมื่อได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

เรื่องราวของหงส์ที่ได้รับบาดเจ็บจนต้องถูกพาไปรักษาตัวชั่วคราว และมันก็เสียใจมากที่ต้องแยกจากคู่ของมันเป็นเวลาหลายอาทิตย์ แต่เมื่อเจ้าหงส์ได้กลับมาเจอคู่ของมันอีกครั้ง ก็มีความสุขและดีใจมากที่สุดในโลก

Bonnie และ Clyde คือหงส์สองตัวที่อาศัยอยู่ใกล้กับทะเลสาบแห่งหนึ่งในเมือง Crewe ประเทศอังกฤษ พวกมันเป็นคู่ที่รักกันมาก ไม่ว่า Bonnie และ Clyde จะอยู่ที่ไหน ผู้คนก็มักจะเห็นพวกมันอยู่ด้วยกันทั้งสองตัวเสมอ

จนวันหนึ่งผู้คนในละแวกนั้นก็สังเกตเห็นว่าขาของ Bonnie น่าจะได้รับบาดเจ็บ พวกเขาจึงแจ้งไปยัง RSPCA ให้มาพาตัวมันไปรักษา การจับตัว Bonnie เป็นเรื่องยาก แต่พวกเขาก็สามารถพามันไปหาหมอได้อย่างปลอดภัย

ตอนแรกพวกเขาคิดว่าไม่กี่วันก็คงจะพา Bonnie กลับมาที่ทะเลสาบได้ แต่ขาของมันก็อาการไม่ค่อยดีเท่าไหร่เพราะเคยบาดเจ็บมาก่อน จึงต้องใช้เวลานานเกือบ 1 เดือนในการรักษาและฟื้นฟูสภาพร่างกายของมัน

1 เดือนผ่านไปก็ถึงเวลาที่ Bonnie จะได้กลับไปยังทะเลสาบ ซึ่งก็ทำให้มันดีใจและมีความสุขมากเมื่อได้เจอ Clyde อีกครั้ง ทันทีที่เห็นหน้าพวกมันก็โค้งคำนับให้กัน และเข้าไปใกล้จนคอเชื่อมต่อกันเป็นรูปหัวใจ

หงส์ทั้งสองตัวมีความสุขมากเมื่อได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง เพราะหงส์นั้นเป็นสัตว์ที่มีคู่ครองเพียงตัวเดียวตลอดชีวิตของพวกมัน ในช่วงเวลาที่ Bonnie และ Clyde ต้องแยกจากกันคงจะทำให้มันเหงาและเศร้ามากเลยทีเดียว

ที่มา: thedodo