สัตว์เลี้ยงผู้ซื่อสัตย์ ที่พร้อมมอบความรักและกำลังใจให้กับทุกคนเสมอ

ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงของเราจะไม่สามารถพูดจาภาษามนุษย์ให้เราเข้าใจความรู้สึกนึกคิดของพวกมันได้ แต่เราก็สามารถรับรู้ได้ถึงความรักที่พวกมันมีให้กับเราผ่านการกระทำ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความห่วงใยและความหวังดี

14 ภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่สามารถพูดจาภาษาเดียวกับเราได้ แต่ก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านการกระทำที่น่ารักของพวกมันได้อย่างชัดเจนแบบนี้

ไม่มีกำลังใจใดที่น่ารักไปกว่ากำลังใจที่เราได้รับจากคนใกล้ชิด หรือจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ใกล้ชิดกับเราอย่างแมวเหมียว ที่มาให้กำลังใจตอนที่มนุษย์กำลังทำงานอย่างเคร่งเครียดอยู่

แมวเองก็มีความซื่อสัตย์และจงรักภักดีไม่ต่างอะไรจากสุนัขเลย ถึงแม้ว่าบางครั้งเราจะไม่ทันได้สังเกต แต่บางครั้งก็เห็นได้ชัดเจนอย่างเช่นเรื่องราวของแมวที่เดินออกมาส่งเด็กชายไปโรงเรียนทุกวัน

ความฉลาดแสนรู้และความซื่อสัตย์ของเจ้าตูบ ที่เฉลียวฉลาดมากๆ จนสามารถเข้าใจการกระทำของมนุษย์ได้ และตอนที่เจ้าของกำลังวาดภาพ มันก็คาบดินสอมาให้เป็นการช่วยเหลือ

แจ็ค สุนัขที่มีความรักมอบให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัวหรือแม้แต่แขกที่มาเยี่ยมบ้าน มันก็จะเดินไปทักทายพวกเขาพร้อมคาบลูกบอลไปให้เสมอ

คนเลี้ยงแมวหลายคนน่าจะเคยได้รับของขวัญจากพวกมัน อย่างเช่นซากสัตว์ที่พวกมันอุตส่าห์ไปจับมาให้ แต่บางตัวก็ฉลาดมาก อย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้ที่คาบโดนัทมาให้กับเจ้าของ

แมวเหมียวอาจจะไม่สามารถช่วยงานเราได้มากนัก แต่สิ่งที่พวกมันสามารถทำได้ดีก็คือการให้กำลังใจ อย่างเช่นเจ้าเหมียวที่คอยให้กำลังใจคุณแม่ในทุกๆ เวลา

เจ้าตูบที่เป็นสัตว์เลี้ยงของเจ้าของห้องพัก แต่ก็ทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านที่ดีมาก อย่างเช่นวันหนึ่งที่มันมาเคาะประตูผู้เช่าเพื่อมอบกิ่งไม้ให้กับพวกเขาเป็นของขวัญ

สัตว์เลี้ยงไม่จำเป็นต้องทำอะไรที่แปลกหรือมหัศจรรย์ แต่พวกมันก็สามารถทำให้เรามีความสุขได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพียงแค่ทำตัวเป็นเด็กดีเท่านั้นเอง

กิจวัตรประจำวันที่แสนน่ารักของเจ้าตูบ ที่ทุกๆ เช้ามันจะต้องเดินเข้ามาทักทายมนุษย์เป็นอย่างแรก เพื่อเป็นการแสดงความรักให้แก่กันในทุกๆ วันนั่นเอง

เจ้าตูบที่เมื่อเจ้าของมีความสุขมันก็จะมีความสุขไปด้วย แต่เมื่อเจ้าของเศร้า มันก็จะพยายามปลอบใจด้วยการอยู่เคียงข้างหรือหาของขวัญมาให้

Miss Cle แมวเหมียวที่ไม่ได้มีความสามารถอะไรที่พิเศษหรือแปลกประหลาด แต่สิ่งที่มันมีก็คือความรักที่มอบให้กับเจ้าของเป็นเวลานานกว่า 19 ปีแล้ว

เจ้าตูบที่มักจะนอนหลับอยู่บริเวณปลายเท้าของเจ้าของ แต่ทุกครั้งที่เธอเศร้า มันจะเดินเข้ามาใกล้ๆ และมองด้วยแววตาที่เต็มไปด้วยความเป็นห่วงเสมอ

แมวเหมียวที่เคยเป็นแมวจรจัดและถูกคนรังแกมาก่อน สัปดาห์แรกที่เจ้าของคนใหม่รับมันมาเลี้ยงมันจึงเอาแต่ซ่อนตัวและไม่ยอมให้จับ จนกระทั่งวันหนึ่งมันก็เดินมานอนข้างๆ พวกเขาด้วยตัวเอง

ความซื่อสัตย์ของเจ้าตูบตัวน้อยที่มีหัวใจยิ่งใหญ่ เมื่อเจ้าของร้องไห้ มันก็กระโดดขึ้นมาหา เลียหน้า เอาของเล่นมาให้ และนอนอยู่ข้างๆ เธอไม่ยอมไปไหนเลย

ที่มา: brightside