รวมภาพพฤติกรรมแปลกของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่เหมือนกำลังชาร์จพลังจากแสงอาทิตย์อยู่

แสงอาทิตย์เป็นต้นกำเนิดของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นพืชหรือสัตว์ก็จำเป็นต้องเติบโตหรือดำรงชีวิตด้วยแสงจากดวงอาทิตย์ที่ขาดหายไปไม่ได้เลย และบางครั้งก็ยังดูเหมือนว่าเป็นการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสัตว์ทั้งหลายด้วย

รวมภาพความแปลกแต่น่ารัก เมื่อเหล่าสัตว์โลกทั้งหลายออกมารับแสงอาทิตย์ที่อบอุ่นและสว่างไสวอย่างมีความสุข นอกจากแสงอาทิตย์จะทำให้พวกมันได้รับความอบอุ่นแล้ว ยังดูเหมือนพวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว ที่ไม่สามารถขาดแสงอาทิตย์ได้ไม่เช่นนั้นจะทำให้พวกมันไม่มีพลังงานหลงเหลืออยู่เลย

ท่าทางอันสุดแสนแปลกประหลาดของแมวเหมียวที่กำลังนอนอาบแดด ราวกับว่าพลังงานของมันนั้นได้หมดลง และมันต้องอาบแดดเพื่อทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กลับคืนมาอีกครั้ง

สุนัขเองก็ต้องชาร์จแบตเตอรี่ในตัวมันด้วยการอาบแดดเช่นเดียวกัน อย่างที่เรามักเห็นกันว่าเจ้าตูบนั้นออกไปอาบแดดบ่อยๆ แม้แต่ในวันที่อากาศร้อนพวกมันก็ยังต้องออกไปเสมอ

ภาพที่ดูเหมือนสุนัขนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว ที่แกล้งกินอาหารเพื่อตบตาเราเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วพวกมันอาศัยพลังงานการแท่นชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ต่างหาก

ท่านอนสุดฟินของแมวเหมียวที่กำลังรับพลังงานและความอบอุ่นจากแสงแดดอย่างมีความสุขมาก จนทำให้มันไม่สงวนท่าทางของมันเองเลยแม้แต่นิดเดียว

เจ้าเหมียวที่กำลังรับพลังงานจากแสงอาทิตย์อยู่ และเงยหน้าขึ้นไปบนฟ้าราวกับว่ามันกำลังสื่อสารอะไรบางอย่างกับดาวแม่ของมันที่จากมา

ท่ารับพลังงานแสงอาทิตย์ของแมวเหมียว ที่กำลังยืนรับแสงแดดอย่างมีความสุขและเต็มอิ่มมาก เหมือนกับว่าชีวิตของมันนั้นขึ้นอยู่กับแสงแดด

การใช้ชีวิตอยู่โดยไม่ได้รับแสงอาทิตย์ที่สดใสนอกจากจะทำให้โลกหนาวเหน็บและพืชพรรณต่างๆ ล้มตาย แสงอาทิตย์ยังส่งผลต่อความสุขของคนและสัตว์ด้วยเช่นกัน

ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เรามักจะเห็นภาพของสัตว์หลายชนิดออกไปอาบแดดอย่างมีความสุข โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่ไม่มีอะไรให้ความอบอุ่นให้กับพวกมันได้ดีเท่ากับแสงแดดอีกแล้ว

ท่านอนยืดยาวของแมวเหมียวที่พยายามให้แสงอาทิตย์ส่องลงมาโดยตัวมันครบทุกส่วน ราวกับว่าต้องการชาร์จแบตเตอรี่ในตัวอย่างไรอย่างนั้น

แม้แต่เต่าเองก็ยังต้องรับพลังงานจากแสงอาทิตย์เช่นกัน ถึงแม้ว่าปกติมันจะชอบอาศัยอยู่ในที่ชื้นและเย็นก็ตาม แต่มันก็ขาดแสงแดดไม่ได้เลย

และปิดท้ายด้วยภาพของแมวเหมียวที่ดูเหมือนหุ่นยนต์ที่กำลังรับพลังงานจากแสงแดดเพื่อให้มันสามารถดำเนินชีวิตในฐานะแมวที่เป็นสัตว์เลี้ยงของคนต่อไปได้

ที่มา: brightside