วิธีคลายร้อนของน้องหมาโกลเด้น ที่ช่วยให้ผ่านฤดูร้อนอันแสนระอุไปได้

หนึ่งในวิธีการที่จะช่วยให้สัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาผ่านช่วงเวลาของฤดูร้อนไปได้ ก็คือการเล่นน้ำเย็นๆ ให้ชื่นใจ โดยเฉพาะน้องหมาพันธุ์โกลเด้นที่มีขนหนาและยาวมาก พวกมันจึงชอบแช่น้ำคลายร้อนมากที่สุด

พบกับภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ กับกิจกรรมยามว่างที่ช่วยให้มันผ่านฤดูร้อนอันแสนโหดไปได้ ด้วยการแช่น้ำในอ่างอย่างสบายใจ แม้อ่างจะเล็กไปหน่อยแต่ก็คลายร้อนได้เป็นอย่างดี

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ กับวิธีการคลายร้อนที่ทำได้ง่ายมากๆ นั่นก็คือการลงไปแช่น้ำในอ่าง และมันก็ไม่ต้องการอ่างที่มีขนาดใหญ่อะไรเลย

แม้ถังน้ำของมันจะมีขนาดเล็กไปสักหน่อย แต่เจ้าตูบก็แช่น้ำได้อย่างมีความสุขมาก เพราะในวันที่อากาศร้อนจัดแบบนี้ มันก็ไม่ต้องการอะไรนอกจากการได้เล่นน้ำเย็นๆ

ความสุขของน้องหมาโกลเด้นตัวโตที่มีขนหนาฟู ก็คือการได้ทำอะไรที่ช่วยคลายความร้อนไปได้บ้าง น้องหมาตัวนี้จึงดูสดใสขึ้นมาเมื่อมันได้ลงไปแช่น้ำในอ่างอย่างเพลิดเพลิน

อากาศที่ร้อนจัดอาจเป็นอันตรายต่อน้องหมาได้ โดยเฉพาะน้องหมาที่มีขนหนาแบบโกลเด้น จึงต้องหาวิธีที่จะช่วยให้มันเย็นลงอย่างการแช่น้ำเหมือนกับเจ้าตูบตัวนี้ ภาพจากคุณ Ple Porntipa

ที่มา: Ple Porntipa