เจ้าตูบนั่งรอหน้าร้านแซนด์วิช Subway ทุกวัน และได้กินจนอิ่มท้องเสมอ

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้มาก เพราะถึงแม้ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากพวกมันก็ยังหาทางเอาตัวรอดได้เป็นอย่างดี ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าตูบตัวนี้ ที่ไร้บ้านแต่เป็นลูกค้าประจำของร้านแซนด์วิชชื่อดัง

นี่คือเรื่องราวน่ารักอบอุ่นหัวใจ และความฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบไร้บ้านที่มีชื่อว่า Sally หรือมีอีกฉายาหนึ่งว่า Subway Sally เพราะมันเป็นลูกค้าประจำของร้าน Subway สาขาหนึ่งที่ได้กินฟรีวันละหนึ่งชิ้นเสมอมา

ทุกคืนในเวลาที่คนเริ่มเบาบางแล้ว Subway Sally จะเดินมานั่งรอที่หน้าประตูของร้าน Subway สาขาประจำของมันอย่างสงบ แต่แววตาของมันนั้นเปี่ยมไปด้วยความหวัง ที่จะได้รับแซนด์วิช 1 ชิ้นเป็นรางวัลปลอบใจ

แซลลี่เป็นสุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่ในย่านนี้มานานแล้ว และทุกคืนมันจะเดินมานั่งรอพนักงานในร้านทำแซนด์วิชชิ้นพิเศษให้กับมันเสมอ ซึ่งพนักงานต่างก็ช่วยกันออกเงินเป็นค่าแซนด์วิชให้กับมัน หรือบางครั้งก็เอาเศษที่เหลือจากการทำเมนูอาหารมารวบรวมเป็นเมนูพิเศษให้กับเจ้าตูบแซลลี่ตัวนี้

และเรื่องราวของแซลลี่ก็ได้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อพนักงานคนหนึ่งใน Subway สาขานี้ได้โพสต์ภาพของมันลงบนโซเชียล จนภายในระยะเวลาเพียงไม่นานก็มีผู้ชมมากถึง 3 ล้านวิว

แซลลี่เป็นสุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่ในย่านนี้มาหลายปี ทำให้ทุกคนต่างก็คุ้นเคยกับมันเหมือนเป็นเพื่อนบ้านคนหนึ่ง พวกเขาช่วยกันให้อาหาร จับมันอาบน้ำ และพาไปหาหมอบ่อยๆ เหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงของชุมชนไปแล้ว

มีหลายคนพยายามพาเจ้าแซลลี่ไปเลี้ยงที่บ้าน แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่อยากย้ายไปอยู่ที่อื่น และบางคนก็เห็นว่ามันมีลูกสุนัขตัวน้อยที่ต้องดูแล จึงอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้แซลลี่ไม่ยอมไปอยู่ที่อื่นเลย

แต่นอกจากร้าน Subway เจ้าประจำแห่งนี้แล้ว แซลลี่ยังฝากท้องไว้กับร้าน Taco Bell ที่อยู่ใกล้ๆ กันด้วย ถ้าวันไหนที่มันรอนานเกินไป มันก็จะเดินไปนั่งรอที่หน้าร้านทาโก้เบลล์แทน

ถึงแม้ว่าแซลลี่จะมีอาหารให้กินอิ่มท้องทุกวัน แต่มันก็ไม่มีบ้านที่อบอุ่น ซึ่งเป็นปัญหาของสุนัขจรจัดอีกหลายตัวบนโลกนี้ ที่เราทุกคนต้องช่วยกันแก้ไขปัญหาด้วยการรับเลี้ยงและไม่ทิ้งขว้างสัตว์เลี้ยงของตนเอง

ที่มา: thedodo