ความดื้อของน้องแมว ที่นอกจากจะไม่ช่วยจับตุ๊กแกก็ยังชอบงับคุณแม่อีกต่างหาก

ก่อนเลี้ยงแมวหลายคนอาจคิดว่าเราสามารถเลี้ยงแมวไว้ใช้งานได้ อย่างเช่นให้มันจับหนูหรือแมลงต่างๆ ที่เข้ามารบกวน แต่หลังจากเลี้ยงแมวแล้วหลายคนก็ได้รู้ความจริง ว่าเราไม่สามารถเลี้ยงแมวไว้เพื่อใช้งานได้เลย

พบกับเรื่องราวความดื้อของน้องแมวตัวหนึ่ง ที่นอกจากจะป่วนและซนมากๆ ก็ยังไม่สามารถใช้งานใช้การอะไรได้เลย แม้แต่งานถนัดของแมวอย่างการจับสัตว์ต่างๆ น้องแมวตัวนี้ก็ยังทำไม่ได้แถมยังกลัวอีกด้วย

ภาพของเจ้าแมวเหมียวจอมดื้อประจำบ้าน ที่นอกจากจะทำตัวป่วนและซนได้ไม่เว้นแต่ละวัน ก็ยังไม่สามารถใช้งานใช้การอะไรได้เลย แม้ว่าก่อนเลี้ยงแมวบางคนอาจจะคิดว่าเราสามารถเลี้ยงแมวไว้ใช้งานได้ก็ตาม

แต่เมื่อได้ลองเลี้ยงแมวแล้วก็จะพบความจริงว่า เราไม่สามารถเลี้ยงแมวไว้ใช้งานได้ เช่นเดียวกับความจริงที่เจ้าของน้องแมวตัวนี้ได้เจอ ที่นอกจากเจ้าเหมียวจะดื้อแล้ว ก็ยังช่วยจับตุ๊กแกไม่ได้เลย

เมื่อมีตุ๊กแกบุกเข้ามาที่บ้าน แทนที่แมวเหมียวจะต่อสู้กับตุ๊กแกตามสัญชาตญาณของมัน แต่น้องแมวตัวนี้กลับกลัวตุ๊กแกมากกว่า จนสุดท้ายก็ไม่สามารถไล่ตุ๊กแกไปได้ เรียกได้ว่ากลัวกันทั้งคนทั้งแมวเลยทีเดียว

นอกจากจะกลัวตุ๊กแกและไม่สามารถปกป้องบ้านได้แล้ว น้องแมวตัวนี้ยังดื้อและซนมาก แต่ไม่ว่าจะดื้อแค่ไหนเจ้าของก็รัก และถึงแม้จะทำงานไม่ได้แต่ก็ยังรักเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ภาพความน่ารักของเจ้าเหมียว ที่นอกจากจะไม่จับตุ๊กแกให้เจ้าของแล้วยังทำหน้าดื้อและชอบงับเจ้าของอีกด้วย เรื่องราวความน่ารักได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่มทาสแมว จากเฟซบุ๊กของคุณ Poonimzz Taweearunsit

ที่มา: Poonimzz Taweearunsit