เจ้าแมวจรนั่งรออยู่ริมหน้าต่าง เพราะอยากกลับไปใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านอีกครั้ง

แมวจรตัวหนึ่งมาขอความช่วยเหลือจากคนใจดี หลังจากได้กินอาหารจนอิ่มท้องมันก็จากไป และก็กลับมาอีกครั้ง แต่คราวนี้มาพร้อมกับใจที่เปิดกว้าง พร้อมจะรับความช่วยเหลือและเข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านแล้ว

เรื่องราวของอดีตแมวจรที่พร้อมเริ่มต้นชีวิตใหม่ เมื่อมันได้พบกับคนใจดีที่แบ่งปันอาหารให้กับมัน เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ตัดสินใจกลับมาอีกครั้ง แต่คราวนี้มันพร้อมที่จะเข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านเช่นเดียวกับแมวตัวอื่นๆ

แมวเหมียวสีขาวดำแวะมากินอาหารที่บ้านของหญิงใจดีคนหนึ่งในมอนทรีออล ประเทศแคนาดา มันแวะมาพร้อมกับแมวจรตัวอื่นๆ แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ดูเป็นมิตรและชอบคนมาก มันไม่หวาดกลัวคนเหมือนกับแมวจรทั่วไป

หลังจากกินอาหารจนอิ่มเจ้าเหมียวก็จากไป แต่วันรุ่งขึ้นมันก็กลับมาที่เดิมอีกครั้ง และคราวนี้เจ้าเหมียวไม่ได้กลับมากินอาหารเท่านั้น แต่มันมานั่งรออยู่ริมหน้าต่าง และส่งเสียงร้องขอเข้ามาในบ้านของเธอ

เจ้าของบ้านจึงเปิดประตูให้เจ้าเหมียวเข้ามา มันเข้ามากินอาหารและนอนหลับพักผ่อนอย่างมีความสุข หลังจากเจ้าเหมียวพักผ่อนจนเต็มอิ่มแล้ว เธอจึงพามันไปที่คลินิกสัตวแพทย์เพื่อทำการตรวจหาไมโครชิป

จากการตรวจสอบพบว่าเจ้าเหมียวมีไมโครชิปฝังอยู่ แต่ไม่ได้ทำการลงทะเบียนเอาไว้ โชคดีที่ยังสามารถติดตามไปถึงสถานสงเคราะห์ที่เจ้าเหมียวเคยอยู่ได้ แต่พวกเขาก็ติดต่อคนที่เคยรับมันไปเลี้ยงไม่ได้เลย

เจ้าเหมียวจึงถูกส่งต่อไปอยู่ในความดูแลของ Chatons Orphelins Montréal และพวกเขาก็ตั้งชื่อให้กับมันว่า Mathéo Vangogh จากนั้นเจ้าเหมียวก็ได้ไปอยู่ที่บ้านอุปถัมภ์ กับคู่รักชื่อว่าคุณ Anne-Claire และ Daniel

ที่นั่นมันได้พบกับแมวเหมียวอีก 4 ตัว ที่คุณ Anne-Claire และ Daniel รับมาดูแลเช่นเดียวกับ Mathéo พวกมันป่วยเป็น FIV เหมือนกันทั้งหมด เจ้าเหมียวทั้ง 4 ตัวจึงเข้าอกเข้าใจกันและเข้ากันได้เป็นอย่างดี

แมวเหมียวทั้ง 4 ตัวได้แก่ Harold, Pinocchio, Brandie รวมทั้ง Mathéo กลายเป็นแก๊งเพื่อนซี้ที่สนิทสนมกันมาก โดย Mathéo นั้นสนิทกับ Harold มากเป็นพิเศษ พวกมันมักจะนอนกอดกันอย่างอบอุ่นเป็นประจำทุกวัน

เมื่อได้เห็นความเข้ากันได้ดีของเจ้าเหมียวทั้ง 4 ตัว ที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในบ้านของพวกเขา Anne-Claire และ Daniel ก็ตัดสินใจทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่มาก นั่นก็คือการรับเลี้ยงพวกมันอย่างถาวรหมดทั้ง 4 ตัวเลย

ทาง Chatons Orphelins Montréal เองก็ดีใจมาก เพราะไม่เคยมีแมว 4 ตัวถูกรับเลี้ยงพร้อมกันมาก่อน พวกเขาดีใจแทนเจ้าเหมียวทั้ง 4 ตัวที่ได้มีบ้าน และได้อยู่กับคนที่พร้อมจะรักและดูแลพวกมันไปตลอดชีวิต

ที่มา: lovemeow