เมื่อน้องแมวที่เคยนอนกอดก้อนอิฐ ได้มีที่นอนนุ่มและผ้าห่มอุ่นๆ เป็นของตัวเอง

แมวเหมียวตัวหนึ่งใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนน มันต้องนอนกอดก้อนอิฐเพื่อหาความอบอุ่น จนกระทั่งมีคนมาพบและยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ในบ้านพร้อมกับมีที่นอนนุ่มๆ เป็นของตัวเอง

เรื่องราวชีวิตของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่เคยเป็นแมวจรอยู่ข้างถนนและต้องนอนกอดก้อนอิฐเพื่อความอบอุ่น จนกระทั่งมีคนผ่านไปพบและช่วยเหลือมัน เจ้าเหมียวจึงได้มีบ้าน มีที่นอนนุ่มๆ และผ้าห่มอุ่นๆ เป็นของตัวเอง

หลายเดือนก่อน คุณ Alina Lazaryeva จาก Kuwait Animal Aid ได้รับข้อความขอความช่วยเหลือ เมื่อมีคนพบแมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ในเขตก่อสร้าง เจ้าเหมียวตัวนี้ต้องนอนกอดก้อนอิฐเพื่อหาความอบอุ่นให้ร่างกาย

แมวหลายตัวมักจะถูกนำมาปล่อยทิ้งไว้ในเขตก่อสร้างที่คูเวต เหมือนกับเจ้าเหมียวตัวนี้ที่ต้องกลายเป็นแมวจรเช่นกัน จนกระทั่งมีพลเมืองดีผ่านไปพบและช่วยเหลือมัน ก่อนจะพาเจ้าเหมียวมายังสถานสงเคราะห์สัตว์

อาสาสมัครสามารถจับตัวเจ้าเหมียวมาได้ไม่ยาก เพราะมันยืนนิ่งด้วยความกลัวและสับสน พวกเขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Yellow จากนั้นก็พาเจ้าเหมียวไปที่บ้านอุปถัมภ์ ทำให้มันได้สัมผัสกับชีวิตแมวในบ้านที่แตกต่างไปจากเดิม

เมื่อได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย เจ้าเหมียว Yellow ก็ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ไม่ยาก มันเริ่มเปิดใจยอมรับความรักจากคนรอบข้าง ไม่นานก็กลายเป็นน้องแมวที่ขี้อ้อนและชอบอยู่ใกล้ชิดกับคนตลอดเวลา

Yellow และเพื่อนแมวอีกหลายตัวยังได้เข้าร่วมโครงการหาบ้านใหม่ให้กับแมวเหมียว โดยมีการส่งตัวพวกมันจากคูเวตไปยังสหรัฐอเมริกา เมื่อไปถึงมันก็ได้เข้าไปอยู่ในความดูแลของมูลนิธิ Save the Meow Meows

เจ้าเหมียว Yellow ปรับตัวเข้ากับชีวิตในอเมริกาได้รวดเร็วมาก นอกจากมันจะกลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนและเป็นมิตรกับมนุษย์ มันก็ยังกลายเป็นเพื่อนกับแมวเหมียวตัวอื่นๆ เจ้าเหมียวเริ่มรวมกลุ่มกับเพื่อนแมวที่อยู่ด้วยกัน

หลังจากนั้นไม่นานชีวิตของ Yellow ก็เปลี่ยนไปอีกครั้ง เมื่อมีคนขอรับมันไปเลี้ยง ทำให้มันได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่นและมีเจ้าของที่รักมัน โชคชะตาของอดีตแมวจรในเขตก่อสร้างได้พลิกผันไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ

ปัจจุบันเจ้าเหมียวใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอยู่กับครอบครัว มันถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Elliot และจากแมวที่ต้องนอนกอดก้อนอิฐเพื่อหาความอบอุ่น ก็กลายเป็นแมวเหมียวที่มีที่นอนนุ่มๆ และผ้าห่มอุ่นๆ เป็นของตัวเองแล้ว

ที่มา: lovemeow