เจ้าสร้อยแมวเหมียวจอมป่วน ที่ชอบหนีออกมาขออยู่กับเพื่อนบ้านเป็นประจำ

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่เดาใจได้ยาก เพราะพวกมันมักจะแสดงพฤติกรรมที่ทำให้เราสับสนจนปวดหัวได้อยู่ตลอดเวลา ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวความป่วนของน้องแมวตัวหนึ่ง ที่ชอบอยู่กับเพื่อนบ้านมากกว่าเจ้าของแท้ๆ

พบกับเรื่องราวความป่วนของแมวเหมียวที่เดาใจยาก เพราะถึงแม้ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้จะมีบ้านที่อบอุ่นและเจ้าของที่รักมันมาก แต่มันก็ไม่ยอมกลับไปอยู่บ้านของตัวเอง และชอบหนีมาอยู่กับเพื่อนบ้านทุกวันไม่มีเบื่อเลย

ความแสบและป่วนของสร้อย แมวเหมียวของเพื่อนบ้าน ซึ่งเจ้าของก็คือคุณลุงในภาพที่แวะมารับสร้อยกลับไปอยู่บ้านของตัวเอง เพราะเจ้าเหมียวชอบหนีมาอยู่ที่บ้านของเพื่อนบ้านหลังหนึ่งเป็นประจำนั่นเอง

สีหน้าท่าทางของสร้อยที่ดูแสบและซนมาก เพราะถึงแม้ว่าคุณพ่อของสร้อยจะมาตามเจ้าเหมียวกลับบ้านบ่อยๆ แต่หลังจากกลับไปไม่นาน สร้อยก็จะแอบหนีออกจากบ้านมาอยู่กับเพื่อนบ้านอีกเสมอ

ภาพความชิลของสร้อยที่กำลังนอนอยู่ในบ้านของเพื่อนบ้าน ราวกับเป็นบ้านของมันเอง ทั้งๆ ที่เจ้าของสร้อยเพิ่งมาตามมันกลับบ้านไปไม่นาน แต่สร้อยก็กลับมาหาเพื่อนบ้านอย่างรวดเร็วราวสายฟ้าแลบ

วีรกรรมความป่วนของสร้อยนั้นเกิดขึ้นแทบทุกวัน เพราะสร้อยนั้นแอบมาอยู่กับเพื่อนบ้านจนกลายเป็นบ้านหลังที่สองไปแล้ว ไม่ว่าจะถูกตามกลับบ้านไปกี่ครั้ง สร้อยก็กลับมากวนเพื่อนบ้านเหมือนเดิมอยู่ดี

 

ที่มา: Amnart Jariyathanaboun