คุณแม่ลงมือสร้างเตียงหลักเล็ก ให้กระรอกน้อยได้พักผ่อนเอาแรงก่อนออกไปหาอาหาร

เป็นเรื่องธรรมดาที่สัตว์โลกทั้งหลายจะมีความรู้สึกเหนื่อยล้าอยู่บ้าง โดยเฉพาะสัตว์ที่ไม่ได้มีชีวิตสุขสบายเหมือนกับสุนัขหรือแมวที่มีเจ้าของ เพราะพวกมันต้องร่อนเร่พเนจรและหาอาหารกินด้วยตัวเองอยู่ทุกวัน

ผู้หญิงคนหนึ่งจึงอยากทำให้ชีวิตของสัตว์ที่ต้องร่อนเร่พเนจรไปตามสวนและบ้านเรือนของผู้คนนั้นมีชีวิตที่สะดวกสบายขึ้นมาบ้าง นั่นก็คือกระรอกที่นอกจากพวกมันจะต้องหาอาหารด้วยตัวเองแล้ว ยังต้องไต่ไปมาอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยอยู่ทุกวัน ซึ่งเป็นภาพที่เธอเห็นจนชินตาในสวนหลังบ้านของเธอเสมอ

เธอคนนี้เป็นช่างภาพชาวอังกฤษชื่อว่า Sharon Cutler ก่อนหน้านี้เธอเคยทำอุปกรณ์ประกอบฉากอย่างเตียงหลังเล็กเพื่อถ่ายภาพให้กับหนูตะเภาของลูกสาวมาแล้ว ดังนั้นเธอจึงคิดที่จะทำเตียงขึ้นมาให้กับกระรอกน้อยบ้าง

คุณ Sharon ที่ได้เฝ้ามองเหล่ากระรอกน้อยวิ่งไปมาในสวนหลังบ้านอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เกิดไอเดียว่าเธออยากจะทำที่พักให้กับพวกมัน นั่นก็คือเตียงหลังเล็กที่นิ่มสบายเพื่อให้กระรอกน้อยได้มานอนพักผ่อนเอาแรง

เมื่อเธอทำเตียงหลังเล็กที่นิ่มสบายเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ได้นำไปวางไว้ในสวน จากนั้นก็เฝ้ามองว่าจะมีกระรอกสักตัวแวะมาใช้บริการที่พักของเธอหรือไม่ และภาพที่เห็นก็ทำให้คุณ Sharon ทั้งดีใจและปลื้มใจมาก

หลังจากเอาเตียงหลังเล็กไปวางไว้ในสวนหลังบ้านได้ไม่นาน ก็มีกระรอกตัวหนึ่งแวะมาสำรวจสถานที่ทันที ดูเหมือนว่าเจ้ากระรอกตัวนี้จะต้องการที่พัก มันจึงเริ่มสำรวจเตียงที่นุ่มสบายด้วยความสนใจมากเลยทีเดียว

เจ้ากระรอกไต่ไปมาบนเตียงด้วยความสนใจ เตียงหลังนี้เป็นเตียงที่พอดีกับขนาดตัวของมัน และน่าจะเหมาะกับการนอนพักเอาแรงก่อนออกไปหาอาหารต่อมาก โดยมีคุณ Sharon แอบมองและถ่ายภาพของมันเอาไว้

แค่มีกระรอกแวะมาสำรวจสิ่งที่เธอทำขึ้นมาให้กับพวกมันก็ทำให้คุณ Sharon รู้สึกดีใจและปลื้มใจแล้ว และหวังว่าสักวันหนึ่งจะมีกระรอกแวะมานอนหลับพักผ่อนบนเตียงหลังนี้จริงๆ เพื่อให้พวกมันมีแรงออกหาอาหารต่อไป

ที่มา: thedodo