ชายหนุ่มจัดโต๊ะปิกนิกให้กับกระรอก และพวกมันก็แวะเข้ามาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย

ถึงแม้ว่ากระรอกจะเป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติ และไม่มีความยากลำบากในเรื่องของการกินอาหารจากพื้นหรือเวลาที่พวกมันเกาะอยู่บนต้นไม้ แต่ชายคนหนึ่งก็อยากให้กระรอกเหล่านี้ได้มีชีวิตที่สบายขึ้นกว่าเดิมบ้าง

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและความใส่ใจ ของชายคนหนึ่งที่ชอบแอบมองกระรอกที่เข้ามาวิ่งเล่นและกินอาหารในบริเวณสวนหลังบ้านของเขา จนเกิดเป็นไอเดียที่จะช่วยให้กระรอกเหล่านี้ได้มีโต๊ะอาหารเป็นของตัวเอง

ชายคนหนึ่งชื่อว่า Rick Kalinowski ซึ่งเป็นคนที่รักธรรมชาติและรักสัตว์ ชอบใช้เวลาว่างไปกับการมองกระรอกตัวน้อยที่เข้ามาวิ่งเล่นและกินอาหารในสวนหลังบ้านของเขา จึงอยากอัพเกรดพื้นที่ในสวนของตัวเองบ้าง

เขาได้ประดิษฐ์โต๊ะอาหารขนาดจิ๋วขึ้นมา จากนั้นก็นำไปติดไว้บนรั้วไม้ พร้อมเสิร์ฟถั่วและผลไม้หลายอย่างเอาไว้บนนั้นด้วย เพื่อให้กระรอกตัวน้อยได้แวะเวียนมาใช้เวลารับประทานอาหารอย่างสบายใจนั่นเอง

และหลังจากนำโต๊ะไปติดตั้งเอาไว้ได้ไม่นาน ก็มีกระรอกโผล่มาใช้บริการโต๊ะปิกนิกของเขาจริงๆ ทำให้ Rick รู้สึกภาคภูมิใจและดีใจมาก ที่เห็นว่าสิ่งประดิษฐ์ของเขานั้นมีประโยชน์กับกระรอกทั้งหลาย

กระรอกหลายตัวแวะเวียนมากินอาหารที่ Rick จัดเตรียมเอาไว้ให้ และนั่งอยู่บนโต๊ะด้วยท่าทางที่เหมือนกับมนุษย์ตัวจิ๋ว เป็นภาพที่สร้างความเพลิดเพลินให้กับเขาด้วยเช่นกัน นี่จึงไม่ใช่การกระทำที่สูญเปล่าเลย

นอกจากเหล่ากระรอกจะได้กินอาหารอย่างอิ่มท้อง มีที่นั่งที่นั่งสบายสุดๆ Rick เองก็ได้เพลิดเพลินกับช่วงเวลาในยามว่างของเขาด้วยการเฝ้ามองภาพของกระรอกน้อยเหล่านี้ โดยไม่ต้องออกไปมองหาที่ไหนไกล

ที่มา: thedodo