กระรอกทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยหน้าตู้ และได้รับถั่วเป็นค่าตอบแทน

ร้านค้าแห่งหนึ่งในอังกฤษได้ติดตั้งตู้จำหน่ายถั่วและผลไม้อบแห้งนานาชนิดเอาไว้ที่หน้าร้านของพวกเขา ซึ่งการติดตั้งตู้ถั่วเอาไว้ริมถนนนั้นเป็นเรื่องที่เสี่ยงมาก เพราะอาจถูกกระรอกเจ้าถิ่นเข้ามาปล้นหรือลักขโมยได้

แต่ปัญหาการถูกจี้ปล้นหรือลักขโมยก็หมดไป เมื่อมีกระรอกขาใหญ่ตัวหนึ่งอาสามาทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับตู้ถั่วของพวกเขา แต่หน้าที่ที่เสี่ยงอันตรายนี้ก็สมควรที่จะได้รับค่าตอบแทนด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับตู้จำหน่ายถั่วและผลไม้ของ Have A Banana Trading Co. เมื่อพวกเขาถูกกระรอกเจ้าถิ่นหลายตัวย่องมาขโมยถั่วและทำลายข้าวของ จนต้องยอมรับความคุ้มครองจากกระรอกมาเฟียตัวหนึ่ง

เจ้ากระรอกน้อยอาสาทำหน้าที่ปกป้องตู้ขายถั่วด้วยตัวของมันเอง โดยมันสามารถขับไล่และเอาชนะกระรอกตัวอื่นได้ แต่มีข้อแม้ก็คือมันต้องได้รับค่าตอบแทนเป็นถั่วอร่อยๆ ในตู้ด้วยเช่นกัน

เจ้าของร้านที่ได้เห็นความเสียหายจากการถูกกระรอกหลายตัวกรูเข้ามาปล้นถั่ว ตกลงรับข้อเสนอของเจ้ากระรอกน้อยที่ภายหลังถูกตั้งชื่อให้ว่า Burton และให้มันประจำการอยู่หน้าตู้โดยมีถั่วเป็นรางวัลตอบแทน

พวกเขาได้เอาถั่วใส่ไว้ในช่องที่มีป้ายเขียนติดเอาไว้ว่าเป็นถั่วของ Burton โดยไม่ได้ปิดฝาหรือแพ็กใส่ถุง ส่วนในช่องอื่นๆ นั้นถั่วและผลไม้จะถูกบรรจุเอาไว้ในถุง เพื่อให้ Burton หยิบกินได้แค่ถั่วที่เป็นค่าตอบแทนของมัน

การจ่ายค่าตอบแทนให้กับกระรอกน้อย Burton นั้นคุ้มค่ามาก เพราะมันต้องการแค่ถั่วไม่กี่เมล็ดแลกกับการรักษาความปลอดภัยให้กับถั่วทั้งหมดในตู้ ที่ไม่ต้องกลัวว่าจะมีกระรอกตัวอื่นบุกมาปล้นหรือลักขโมยอีกเลย

ที่มา: thedodo