แมวจอมซนปีนป่ายขึ้นไปบนเพดาน ด้วยความเชี่ยวชาญเหมือนเป็นสไปเดอร์เหมียว

แมวทุกตัวล้วนชอบการปีนป่ายขึ้นไปอยู่บนที่สูงด้วยกันทั้งนั้น บางตัวอาจจะชอบกระโดดขึ้นไปอยู่บนโต๊ะหรือเฟอร์นิเจอร์ บางตัวอาจจะชอบปีนต้นไม้ แต่บางตัวก็อาจจะทำสิ่งที่เหนือชั้นกว่าด้วยการปีนขึ้นไปบนเพดาน

พบกับความแสบซนของแมวตัวหนึ่งที่ไม่ได้ชอบปีนป่ายขึ้นไปบนโต๊ะ ตู้ เตียง หลังคา หรือต้นไม้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันยังปีนไปในที่ที่ไม่มีใครคาดคิดว่ามันจะปีนขึ้นไปได้ นั่นก็คือคานที่อยู่บนเพดานในบ้านของมัน

Peewee เป็นแมวของคุณ Katie Shrume ที่มีนิสัยซุกซนและร่าเริงสดใสตลอดเวลา มันไม่เคยอยู่นิ่งได้นานตั้งแต่เด็กจนโต นอกจากนี้ยังขี้อ้อนและติดคนมาก แต่เวลาที่ไม่ได้อ้อนคนมันก็มักจะเล่นซนไปทั่วบ้านเสมอ

เป็นเรื่องปกติที่ Peewee มักจะปีนขึ้นไปตามที่ต่างๆ ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นตู้หรือเฟอร์นิเจอร์อะไรก็ตาม โดยเฉพาะบนหลังตู้เย็นที่เป็นหนึ่งในตำแหน่งที่สูงที่สุดในบ้าน เพราะทำให้มันมองเห็นวิวรอบบ้านได้อย่างชัดเจน

แต่วันหนึ่งคุณ Katie ก็พบว่านอกจาก Peewee จะปีนขึ้นไปอยู่บนตู้เย็นแล้ว มันยังยกระดับความซนและความชอบปีนป่ายของตัวเองไปอีกขั้น ด้วยการสวมบทบาทเป็นสไปเดอร์แมนที่ปีนป่ายไปบนเพดานแบบนี้

ภาพที่เห็นทำให้คุณ Katie ทั้งสับสนและตกใจ เพราะไม่คิดว่าจะมีสัตว์ชนิดไหนสามารถปีนขึ้นไปบนคานที่อยู่บนเพดานได้แบบนี้นอกจากจิ้งจกหรือแมลงต่างๆ แต่แมวเหมียวของเธอกลับปีนขึ้นไปเหมือนเป็นไอ้แมงมุม

Peewee ปีนไปตามคานอย่างสนุกสนานด้วยท่าทางที่ไม่ต่างจากซูเปอร์ฮีโร่อย่างสไปเดอร์แมนเลยแม้แต่น้อย มันไต่ไปจนถึงกลางบ้านแล้วจึงค่อยๆ ปีนกลับลงมา โดยใช้ตู้เย็นเป็นที่ลงจอดได้อย่างนุ่มนวลและปลอดภัย

หลังจากมีครั้งแรกก็มีครั้งที่สองและครั้งต่อไปตามมาอีกเรื่อยๆ ในแต่ละสัปดาห์ Peewee จะต้องปีนขึ้นไปบนคานอย่างน้อยหนึ่งครั้ง แต่มันก็ทำได้อย่างเชี่ยวชาญไม่เคยพลัดตกลงมาจนเกินอันตรายเลยแม้แต่ครั้งเดียว

ที่มา: thedodo