มิตรภาพระหว่างสัตว์โลกสองชนิดที่ต่างกัน แต่ก็น่ารักและทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจ

บางครั้งชีวิตคนเราก็ต้องพบเจอกับเรื่องเลวร้าย จนทำให้คิดว่าคงไม่มีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นอีก แต่อย่าลืมว่าบนโลกนี้ไม่ได้มีแต่เรื่องแย่ๆ เสมอไป และยังมีเรื่องดีๆ อีกมากมายอย่างเช่นมิตรภาพและความน่ารักของสัตว์โลก

รวมความน่ารักของมิตรภาพระหว่างสัตว์โลกต่างสายพันธุ์ ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะมีอะไรที่แตกต่างกันหลายอย่าง แต่ความแตกต่างเหล่านั้นก็ไม่อาจกั้นขวางมิตรภาพของพวกมันได้ เพราะพวกมันทั้งรักและสนิทสนมกันมากๆ

มิตรภาพที่น่ารักอบอุ่นหัวใจระหว่างนกเพลิแกนและสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง โดยนกเพลิแกนนั้นได้บินลงมาทักทายจนกลายเป็นเพื่อนกับมัน หลังจากเห็นสุนัขตัวนี้ชอบมานอนอยู่ตามลำพังเสมอ

สัตว์สองชนิดที่แตกต่างกันทั้งสายพันธุ์และรูปร่างหน้าตารวมไปถึงขนาดตัวก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้ อย่างเช่นสุนัขและช้างตัวโตที่ต่างฝ่ายต่างคอยดูแลกันและกัน

ความน่ารักของน้องหมากับแรคคูนเพื่อนซี้ของมัน ที่พวกมันชอบแสดงความรักกันเสมอ อย่างเช่นในภาพนี้ที่แรคคูนกำลังโอบรอบคอเจ้าตูบด้วยความรัก

แมวและกวางที่อาจจะดูเหมือนสัตว์สองชนิดที่ไม่น่าจะเข้ากันได้เลย แต่พวกมันก็ยังสามารถเป็นเพื่อนกันได้ จนกลายเป็นมิตรภาพที่น่ารักอบอุ่นหัวใจแบบนี้

ความน่ารักของลูกเสือชีตาห์ที่มีเจ้าตูบคอยเป็นเพื่อนเคียงข้างตลอดเวลา และถึงแม้ว่าจะโตเต็มวัยแล้วพวกมันก็ยังคงรักและสนิทสนมกันเหมือนเดิมเสมอ

แม้แต่สัตว์ที่ตัวใหญ่มากๆ และสูงมากๆ ก็ยังเป็นเพื่อนกับสัตว์ที่ตัวเล็กจิ๋วได้ อย่างเช่นยีราฟตัวนี้ที่กำลังโน้มตัวลงมาทักทายและเล่นกับเพื่อนของมัน

ความน่ารักของมิตรภาพระหว่างสัตว์สองชนิดที่ดูไม่น่าจะเข้ากันได้ เพราะแมวนั้นชอบไล่จับนกเป็นประจำ แต่ไม่ใช่เจ้าเหมียวตัวนี้ที่รักและสนิทกับนกฮูกมากๆ

สัตว์ที่ถึงแม้ว่าชื่อจะขึ้นต้นด้วยคำว่าสุนัขเหมือนกันแต่ก็ไม่ใช่สัตว์ชนิดเดียวกัน แต่พวกมันก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้ และทั้งสองตัวนี้ยังรักและสนิทสนมกันมากๆ ด้วย

ความน่ารักของสุนัขและแมวเหมียว สัตว์เลี้ยงที่หลายคนคิดว่าเป็นคู่กัดกันเสมอ แต่บางครั้งพวกมันก็อาจจะกลายเป็นเพื่อนซี้กันได้เหมือนกับเจ้าสองตัวนี้

เจ้าตูบตัวโตที่ต้องใส่ปลอกคอเพื่อกันไม่ให้มันกัดหรือเลียแผล แต่ปลอกคอนี้ก็ได้กลายเป็นที่นอนให้กับเจ้าเหมียวตัวจิ๋วที่เป็นเพื่อนของมัน

ความน่ารักของเจ้าตูบที่ตัวเล็กจิ๋ว และเป็นเพื่อนกับนกพิราบที่ตัวโตกว่ามัน เป็นมิตรภาพที่ดูน่ารักอบอุ่นหัวใจแต่ก็แปลกมากเช่นเดียวกัน

ลูกช้างตัวเล็กที่เป็นเพื่อนกับนกกระจอกเทศ เป็นภาพที่แปลกแต่ก็ดูน่ารักอบอุ่นหัวใจมากเมื่อพวกมันอยู่เคียงข้างกันแบบนี้

อีกหนึ่งความน่ารักของมิตรภาพระหว่างสัตว์ต่างสายพันธุ์ นั่นก็คือกวางและหมูตัวเล็ก ที่รักและสนิทกันมากเหมือนครอบครัวเดียวกันเลย

ที่มา: boredpanda