ความโดดเด่นของสัตว์โลก ที่มีลักษณะพิเศษไม่เหมือนเพื่อนตัวอื่นๆ

คนรักสัตว์ทุกคนคงเห็นตรงกันว่า เราไม่สามารถวัดความน่ารักหรือความสวยงามของสัตว์ได้จากกฎเกณฑ์ใดๆ เพราะสัตว์ทุกตัวมีความงามในแบบที่แตกต่างกัน และพวกมันก็มีลักษณะพิเศษที่ไม่เหมือนกันเลยแม้แต่ตัวเดียว

พบกับภาพความพิเศษของสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่เราไม่สามารถวัดมาตรฐานความงามของพวกมันได้ไม่ว่าจะใช้กฎเกณฑ์ใดก็ตาม เพราะสัตว์แต่ละตัวนั้นก็มีลักษณะที่เรียกได้ว่าพิเศษและแปลกอย่างไม่มีใครเหมือนแบบนี้

ลวดลายของสัตว์แต่ละตัวนั้นมีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนหรือซ้ำแบบกันเลยแม้แต่ตัวเดียว อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่มีลวดลายเป็นลูกศรสุดเท่อยู่บนคอและหัว

ความเท่ของแมวเหมียวสีดำที่นอกจากใบหูทั้งสองข้างของมันยังตกไปข้างๆ ลักษณะท่าทางของมันยังดูเหมือนเสือมากกว่าแมวทั่วไป

ลวดลายที่ซ่อนอยู่บนขาของนกเหยี่ยว ที่ขนบริเวณใกล้กับขาของมันที่ซ่อนอยู่ใต้ปีกนั้น มีลวดลายที่ดูเหมือนกับลายหัวใจดวงเล็กๆ เลย

สุนัขที่มีสองหน้า ไม่ได้เป็นเพราะนิสัยหรือพฤติกรรมของมัน แต่มันมีสองหน้าเพราะสีขนที่แบ่งเป็นสองด้านอย่างชัดเจนของเจ้าตูบตัวนี้ต่างหาก

ความงดงามแปลกตาของกระรอกน้อยที่น่ารักและสวยมาก เพราะขนของมันเป็นสีขาว แตกต่างจากกระรอกทั่วไปที่มักจะมีขนสีน้ำตาลเฉดต่างๆ

แมวเหมียวที่มีความรักมอบให้กับทุกคน และเป็นความรักที่ไม่ได้ออกมาจากใจของมันอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีความรักที่เป็นรูปหัวใจบริเวณใกล้กับขาของมันด้วย

ความแปลกแต่งดงามของนกยูง ที่ปกติสีขนของมันก็มีความสวยงามเหมือนสัตว์ในเทพนิยายอยู่แล้ว แต่ตัวนี้มีความพิเศษตรงที่มีขนสีขาวเผือกสวยงามมาก

เป็ดอาจจะถูกมองว่าเป็นสัตว์ที่มีลักษณะคล้ายกันไปหมด แต่ยังมีเป็ดสายพันธุ์หนึ่งที่มีความโดดเด่นตรงขนบริเวณหัวของมันที่คล้ายกับวิกผมเลย

ความน่ารักของแมวเหมียวที่ไม่ว่าใครก็ต้องตกหลุมรัก เพราะนอกจากมันจะน่ารักและมีขนสีขาวบริสุทธิ์ ดวงตาแต่ละข้างยังมีสีที่แตกต่างกันอีกด้วย

สุนัขที่มีขนเป็นลวดลายต่างๆ นั้นเป็นเรื่องธรรมดาที่พบเจอได้ทั่วไป แต่สุนัขบางตัวก็มีความพิเศษตรงที่มันอาจจะมีลวดลายไปถึงลิ้นของมันเลยทีเดียว

ความเท่ที่มนุษย์ยังต้องอิจฉา เจ้ากระรอกน้อยที่นอกจากหางของมันจะเป็นพวงสวยงามแล้ว ยังเป็นสีทองโดยไม่ต้องใช้ยาย้อมผมเหมือนมนุษย์

ความงดงามของล็อบสเตอร์ที่ถูกจับได้ใกล้ๆ กัน แต่พวกมันกลับมีความแตกต่างกันมากเพราะตัวหนึ่งนั้นมีผิวเป็นสีน้ำเงินสดใสมากแบบนี้

แมวเหมียวที่ใบหน้าของมันนั้นไม่เหมือนกับแมวตัวอื่นๆ โดยเฉพาะบริเวณจมูกที่ไม่ได้ถูกผึ้งต่อยหรือแพ้อะไรมา แต่มันเกิดมาพร้อมกับจมูกที่ใหญ่กว่าแมวทั่วไปอยู่แล้ว

ความน่ารักตะมุตะมิของแมวเหมียวที่นอกจากจะมีขาสั้นป้อมน่าเอ็นดูแล้ว นิ้วเท้าของมันยังเกินมาจากแมวตัวอื่นๆ หนึ่งนิ้ว ทำให้เท้าของมันไม่เหมือนเท้าของแมวทั่วไปเลย

ที่มา: brightside