เมื่อเจ้าเป็ดที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ได้สัมผัสสายฝนครั้งแรกในชีวิต

เป็ดตัวหนึ่งต้องการความช่วยเหลือและการดูแลเป็นพิเศษ มันอาศัยอยู่ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์มาเป็นเวลานานแล้ว จนวันหนึ่งมันก็มีความพร้อมและได้สัมผัสกับสายฝนเป็นครั้งแรก ทำให้เจ้าเป็ดดีอกดีใจมากเลยทีเดียว

เรื่องราวของเจ้าเป็ดที่มีชื่อว่า Cheerio มันเป็นเป็ดที่ต้องการความช่วยเหลือและการดูแลเป็นพิเศษ มันอาศัยอยู่ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์แห่งหนึ่งเป็นเวลานานหลายเดือนแล้ว แต่นี่คือการสัมผัสสายฝนครั้งแรกในชีวิตของมัน

Cheerio ได้เข้ามาอาศัยอยู่ที่ Here With Us Farm Sanctuary ใน South Central รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ตอนที่มันมีอายุแค่ 1 วัน คุณ Amanda Clark ผู้ดูแลมันคิดว่ามันคงไม่สามารถเอาตัวรอดตามลำพังได้

ปัจจุบัน Cheerio อาศัยอยู่ที่นี่มานาน 10 เดือนแล้ว ถึงแม้ดวงตาของมันจะหายไปข้างหนึ่งและต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ และนอกเหนือจากนั้นมันก็มีความสุขดี และยังได้สัมผัสกับสายฝนเป็นครั้งแรกในชีวิตด้วย

เป็ดตัวอื่นอาจจะเคยเล่นน้ำฝนมาแล้วหลายครั้ง แต่สุขภาพร่างกายของ Cheerio ก็ยังไม่พร้อมสำหรับการเผชิญโลกกว้าง นี่จึงเป็นครั้งแรกที่มันได้สัมผัสกับสายฝน ซึ่งก็ทำให้มันมีอาการตื่นเต้นและดีใจมากเลยทีเดียว

Cheerio สัมผัสกับสายฝนด้วยหน้าตาที่ร่าเริงสดใสและมีความสุข ถึงแม้ว่าสุขภาพร่างกายของมันจะไม่ได้แข็งแรงเหมือนกับเป็ดตัวอื่น แต่มันก็มีความสุขกับการได้เล่นน้ำฝนไม่แตกต่างจากเป็ดตัวอื่นเลยแม้แต่น้อย

ที่มา: thedodo