ความพิเศษแต่น่ารัก ของเหล่าสัตว์โลกที่เกิดมาพร้อมลักษณะที่ไม่เหมือนใคร

สัตว์แต่ละตัวนั้นเกิดมาพร้อมกับความน่ารักและความสวยงามในแบบของมันเอง ทุกตัวล้วนมีเอกลักษณ์ที่ไม่มีตัวไหนสามารถเลียนแบบกันได้ และบางตัวก็เกิดมาพร้อมกับความพิเศษที่ทำให้พวกมันดูน่ารักมากขึ้นอีกด้วย

14 ภาพความแปลกและมีเอกลักษณ์ของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าสัตว์ทุกตัวจะเกิดมาแตกต่างกัน แต่ก็มีสัตว์บางตัวที่เกิดมาพร้อมกับลักษณะหรือความผิดปกติบางอย่างที่ทำให้มันพิเศษกว่าสัตว์โลกทั่วไป

ความแปลกและน่ารักไม่เหมือนใครของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ที่เกิดมาพร้อมกับสีขนที่มีเอกลักษณ์ที่ทำให้มันดูเหมือนหมีแพนด้ามากกว่าแมวเหมียว เพราะขอบตาสีเข้มของมันนั่นเอง

เจ้าเหมียว Maya ที่เกิดมาพร้อมกับความพิการที่ทำให้ดวงตาของมันนั้นบิดเบี้ยวไม่เหมือนแมวตัวอื่น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเจ้าเหมียวตัวนี้น่ารักไม่แพ้ใคร และมีความพิเศษยิ่งกว่าแมวตัวไหนในโลก

ความสวยงามที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนต้องมนต์เมื่อได้สบตากับเจ้าตูบตัวนี้ ที่ดวงตาของมันนั้นมีสองสี ข้างหนึ่งเป็นดวงตาเหมือนสุนัขทั่วไป แต่อีกข้างกลับเป็นสีฟ้าซีด

ความน่ารักและความพิเศษของ Timo ลูกม้าที่เกิดมาพร้อมกับภาวะดาวน์ซินโดรม ที่พบได้ยากมากในสัตว์ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความน่ารักของ Timo นั้นลดน้อยลงไปเลย

เสือชื่อว่า Kenny ที่โด่งดังไปทั่วโลกเพราะความพิเศษของมัน หลายคนคิิดว่ามันเป็นโรคดาวน์ซินโดรม แต่จริงๆ แล้วใบหน้าที่ไม่เหมือนใครนี้เกิดจากความผิดปกติของยีน

แมวเหมียวที่ดวงตามองไม่เห็น แต่มันก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างร่าเริงสนุกสนานเหมือนแมวทั่วไป และยังทำให้ดวงตาของมันนั้นดูสวยแปลกตาเหมือนมีจักรวาลอยู่ข้างในนั้น

ลูกม้าตัวจิ๋วที่มีความน่ารักเป็นพิเศษ เพราะมันเกิดมาตัวเล็กกว่าลูกม้าทั่วไป โดยมันมีความสูงแค่เพียง 2 ฟุตหรือประมาณ 60 เซนติเมตรเท่านั้นเอง

ความน่ารักของ Lil BUB แมวเหมียวที่เรียกได้ว่าเป็นดาราดังในโลกอินเทอร์เน็ต เพราะใบหน้าที่ไม่เหมือนใคร ทั้งดวงตาที่กลมโตและลิ้นที่มักจะแลบออกมาตลอดเวลา

เจ้า Monty แมวเหมียวที่เป็นโรคดาวน์ซินโดรม ทำให้หน้าตาของมันนั้นอาจจะดูแตกต่างจากแมวทั่วไปบ้าง แต่ขณะเดียวกันก็ทำให้มันมีความพิเศษไม่เหมือนใครด้วย

ความน่ารักของ Smiley โกลเด้นที่เกิดมาตาบอดมองไม่เห็น แต่มันก็มีความสดใสอยู่ตลอดเวลา และใบหน้าของมันก็ดูเหมือนกำลังยิ้มอยู่ตลอดเวลาด้วยเช่นกัน

Zeke สุนัขที่มีจำนวนโครโมโซมเกินไปจากสุนัขตัวอื่น ทำให้มันมีใบหน้าที่แปลกแต่ก็น่ารักมาก ดูเหมือนมันนั้นตกใจหรือประหลาดใจอยู่ตลอดเวลาแบบนี้

ความน่ารักอ้วนกลมของแมวเหมียว ที่หน้าตาของมันนั้นแตกต่างจากแมวตัวอื่น บวกกับความอ้วนที่ทำให้มันดูกลมเป็นพิเศษเลย

นกที่เกิดมาพร้อมกับทรงผมสุดเท่ส่วนตัว ที่มันไม่จำเป็นต้องเข้าร้านตัดผมเลย แต่ก็ยังสามารถจัดทรงผมให้เท่ดูดีได้แบบนี้

เจ้าเหมียว Marley ที่ใบหน้าของมันนั้นดูบูดบึ้งอารมณ์ไม่ดีอยู่ตลอดเวลา แต่นิสัยจริงๆ ของมันนั้นน่ารักสดใสไม่แพ้แมวตัวไหนเลย

ที่มา: brightside