เรื่องราวของ Snowbelle แม่สุนัขผู้เข้มแข็ง ปกป้องลูกน้อยทั้ง 6 จากหิมะและความหนาว

ความรักของแม่คือสิ่งที่ยิ่งใหญ่และงดงามที่สุดในโลก และนี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่ช่วยพิสูจน์ให้เห็นความจริงในข้อนั้น เป็นความรักอันแสนยิ่งใหญ่ของแม่สุนัขที่ได้ปกป้องลูกน้อยของมันจากหิมะและความหนาวเหน็บ

พบกับเรื่องราวของแม่สุนัขที่ได้ปกป้องลูกน้อยทั้ง 6 ตัวของมันจากหิมะและอากาศที่หนาวจัด โดยแม่สุนัขเพิ่งให้กำเนิดลูกน้อยได้ไม่นาน แต่ก็ต้องเผชิญกับหิมะที่ตกหนักจนปกคลุมไปทั่วทุกพื้นที่ทันที

นอกจากแม่สุนัขจะใช้ร่างกายของมันเองกำบังลมหนาวและให้ความอบอุ่นกับลูกน้อย มันยังได้ขุดหลุมลงไปจนถึงดินเพื่อเพิ่มความอบอุ่น เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทั้งแม่สุนัขและลูกทั้ง 6 ตัวสามารถรอดมาได้

แต่เนื่องจากความหนาวและการที่แม่สุนัขไม่สามารถทิ้งลูกของมันออกไปหาอาหารได้ ทำให้น้ำนมของแม่เริ่มหมด และถ้าหากว่าไม่มีคนใจดีบังเอิญผ่านมาพบทั้งแม่สุนัขและลูกทั้งหมดก็คงเอาชีวิตไม่รอด

เคราะห์ดีที่ครอบครัวหนึ่งผ่านมาพบพวกมัน และได้รีบพาตัวแม่สุนัขและลูกน้อยทั้ง 6 ไปส่งที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Red Lake Rosie’s Rescue ซึ่งต่อมาพวกเขาก็ได้ตั้งชื่อให้กับแม่สุนัขที่กล้าหาญและเข้มแข็งว่า Snowbelle

หลังจาก Snowbelle ได้กินจนอิ่มและมีที่นอนที่อบอุ่น มันก็กลับมามีน้ำนมให้ลูกได้กินอีกครั้ง ทำให้ทั้งแม่สุนัขและลูกๆ ของมันฟื้นฟูร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ต้องขอบคุณทั้งคนใจดีและความฉลาดของเจ้าตูบเองด้วย

ปัจจุบันลูกๆ ของ Snowbelle นั้นเริ่มโตและได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านใหม่ของแต่ละตัว ส่วนเจ้า Snowbelle เองก็มีบ้านใหม่เช่นกัน และเจ้าของคนใหม่ก็ได้ตั้งชื่อให้กับเจ้าตูบผู้แข็งแกร่งตัวนี้ว่า Asha

ที่มา: brightside