สุนัขตำรวจพัฒนาทักษะในช่วงกักตัว จนสามารถดมค้นหากระดาษทิชชู่ได้

สถานการณ์ที่ทั่วโลกกำลังเผชิญ ทำให้ผู้คนทั่วโลกเริ่มกักตุนข้าวของจำเป็น หนึ่งในนั้นก็คือกระดาษชำระหรือกระดาษทิชชู่ที่เริ่มขาดตลาดในหลายๆ ประเทศ จนถึงขั้นต้องมีการจำกัดการซื้อกระดาษทิชชู่กันเลยทีเดียว

สถานการณ์ในปัจจุบัน ทำให้ผู้คนกักตุนของใช้จำเป็นกันเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็คือกระดาษทิชชู่ที่เริ่มหาซื้อได้ยากในหลายประเทศ สุนัขตำรวจตัวหนึ่งจึงได้ถูกฝึกฝนมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

Mac คือสุนัขตำรวจจากสกอตแลนด์ที่มีความเฉลียวฉลาดมาก และด้วยสถานการณ์ล่าสุดเจ้า Mac ก็ถูกฝึกให้ค้นหาสิ่งที่สำคัญอย่างกระดาษทิชชู่อีกด้วย

ด้วยภาวะในขณะนี้ทำให้กระดาษทิชชู่เริ่มขาดตลาดโดยเฉพาะในยุโรป เจ้าหน้าที่ตำรวจในสกอตแลนด์จึงได้ใช้เวลาว่างในการฝึกฝนให้เจ้า Mac สุนัขตำรวจของพวกเขาสามารถดมหากระดาษทิชชู่ได้

Mac สามารถเรียนรู้ที่จะค้นหาสิ่งที่ไม่ได้มีกลิ่นชัดเจนอย่างกระดาษทิชชู่ได้ในเวลาเพียงไม่นาน และมันสามารถค้นหากระดาษทิชชู่จนเจอได้ถึงแม้ว่าม้วนกระดาษจะถูกซ่อนอยู่ในลิ้นชักที่แน่นหนาแบบนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่านี่เป็นเพียงการฝึกฝนเพื่อให้ Mac ได้พัฒนาทักษะของมันในยามว่างเท่านั้น เพราะถึงแม้ว่ากระดาษทิชชู่จะเริ่มหาซื้อได้ยาก แต่ก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายหรือห้ามครอบครอบแต่อย่างใด

ที่มา: thedodo