หอยทากเดินเข้าไปในร้านเสริมสวยสัตว์เลี้ยง และได้รับการปฏิบัติเช่นเดียวกับผู้อื่น

การตัดขนสัตว์เลี้ยงในยุคปัจจุบันพัฒนาไปไกลมาก เพราะนอกจากจะมีการอาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาดและตัดแต่งขนให้เป็นทรงสวยงามแล้ว ยังมีบริการอื่นๆ เพิ่มเติมอย่างเช่นการทำสปาหรือการประดับด้วยดอกไม้อีก

ร้านเสริมสวยสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณ Brittany Johnson ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่ให้บริการอื่นนอกเหนือจากการอาบน้ำและตัดขนด้วย นั่นก็คือการทำสปาท่ามกลางสวนดอกไม้ที่สวยงาม และทำมงกุฎดอกไม้ขึ้นมาให้กับพวกมัน

นอกจากสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขหรือแมวที่ลูกค้าพามารับบริการจากเธอแล้ว คุณ Brittany ยังต้อนรับสัตว์ชนิดอื่นที่มักแวะเวียนเข้ามาในสวนของเธอด้วยความยินดี ไม่ว่าจะเป็นผีเสื้อ แมงมุม นก หรือแม้แต่ไก่ก็ตาม

และนี่คืออีกวันหนึ่งที่คุณ Brittany ให้บริการอาบน้ำ ตัดขน และทำสปาน้องหมาเหมือนเช่นเคย แต่สิ่งที่ไม่เหมือนเคยก็คือแขกพิเศษที่เดินเข้ามาในร้าน นั่นก็คือหอยทากตัวจิ๋วที่คืบคลานเข้ามาด้วยความเป็นมิตร

หอยทากตัวนี้มีท่าทางที่แตกต่างจากหอยทากทั่วไปที่คุณ Brittany เคยเจอ เพราะหอยทากส่วนใหญ่มักจะอยู่นิ่งๆ หรือไต่ไปมาอย่างช้าๆ แต่เจ้าตัวนี้คืบคลานไปทั่วร้านของเธอและยังทักทายสุนัขที่ตัดขนอยู่ด้วย

คุณ Brittany จึงแนะนำให้ Sam สุนัขที่กำลังตัดขนอยู่ได้ทำความรู้จักกับหอยทากตัวนี้ และเมื่อพวกมันคุ้นเคยกันแล้ว หอยทากนักผจญภัยก็เริ่มไต่ไปตามจมูกและลำตัวของแซมเหมือนเป็นสนามเด็กเล่นของมันเลย

นอกจากบนตัวของแซมแล้ว หอยทากตัวนี้ยังไต่ไปตามอุปกรณ์ต่างๆ ในร้านอีกด้วย และเมื่อเธอพาเจ้าแซมออกไปที่สวนเพื่อทำสปาและถ่ายรูปกับมงกุฎดอกไม้ เธอก็ได้ทำมงกุฎจิ๋วขึ้นมาให้กับเจ้าหอยทากด้วยเช่นกัน

หอยทากที่ได้สวมมงกุฎดอกไม้เช่นเดียวกับลูกค้าตัวอื่นๆ นอกจากนี้คุณ Brittany ยังได้จัดห้องสปาขึ้นมาให้กับมัน มีทั้งอ่างน้ำเล็กๆ และดอกไม้หอมๆ ให้กับลูกค้าพิเศษที่ใจกล้าแตกต่างจากขนาดตัวของมันมาก

หลังจากเสริมสวยให้กับแซมและเจ้าหอยทากเสร็จเรียบร้อยแล้วคุณ Brittany ก็ปล่อยให้มันได้ผจญภัยอยู่ตามลำพัง และในวันรุ่งขึ้นหอยทากตัวน้อยก็จากไป เหลือไว้เพียงร่องรอยการเดินทางในสวนของเธอเท่านั้นเอง

ที่มา: thedodo