แก๊งลูกแมวเหมียวทั้ง 4 ลืมตาขึ้นมาพร้อมกัน เมื่อได้ยินเสียงมนุษย์กำลังแกะห่อขนม

นอกจากความรักที่มีให้กับพวกมันแล้ว สิ่งเดียวที่จะทำให้เรากลายเป็นที่รักของบรรดาสัตว์เลี้ยงทั้งหลายได้ก็คืออาหารอร่อยๆ เพราะไม่ว่าพวกมันจะทำอะไร อยู่ที่ไหน หรืออายุเท่าไหร่ เพียงแค่ได้ยิน ได้กลิ่น หรือมองเห็นอาหารที่เราถือมา เราก็จะกลายเป็นคนเนื้อหอมที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยกองทัพสัตว์โลกน่ารักทันที

พบกับความน่ารักที่ช่วยพิสูจน์ให้เห็นว่า ไม่มีสิ่งใดที่ทำให้เราเป็นคนเนื้อหอมในหมู่สัตว์เลี้ยงได้ดีไปกว่าอาหารอร่อยๆ อีกแล้ว เพราะแม้แต่ลูกแมวตัวจิ๋วที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่นาน ก็ยังทนต่อความน่ากินของขนมไม่ได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณ Sam Mannell ที่ได้รับลูกแมว 4 ตัวมาดูแลชั่วคราวจากโครงการขององค์กรช่วยเหลือสัตว์ SPCA New Zealand โดยลูกแมวที่เธอรับมาเลี้ยงนั้นเพิ่งลืมตาดูโลกได้เพียง 3 สัปดาห์เท่านั้นเอง

ถึงแม้ว่าพวกมันจะมีอายุยังไม่ถึง 1 เดือนเต็มด้วยซ้ำ แต่แก๊งลูกแมวเหมียวก็สามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ และปรับตัวได้ดีมาก ผ่านไปเพียงไม่กี่วันพวกมันก็เริ่มเล่นซนและปีนป่ายไปตามข้าวของในบ้านอย่างสนุกสนานแล้ว

และวันหนึ่งหลังจากที่ลูกแมวทั้ง 4 ตัวปีนขึ้นมาเล่นซนบนโซฟาของ Sam จนหมดแรง พวกมันก็เผลอหลับไปด้วยความเหนื่อยล้า เมื่อเห็นว่าลูกแมวทั้งหมดหลับปุ๋ยอย่างมีความสุขเธอจึงได้ให้รางวัลกับตัวเองบ้าง

Sam ค่อยๆ แกะห่อช็อกโกแลตอย่างเบามือ เธอระมัดระวังมากเพราะอยากให้เกิดเสียงเบาที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ดูเหมือนว่าเสียงของถุงขนมที่แสนอร่อยนั้นจะกลายเป็นหนึ่งในเสียงที่แก๊งลูกแมวเหมียวโปรดปรานไปเสียแล้ว เพราะพวกมันลืมตาขึ้นมาพร้อมกันทั้ง 4 ตัวตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้ยินเสียงของห่อขนมเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าเจ้าเหมียวทั้ง 4 ตัวจะยังเล็กและอ่อนต่อโลกมาก แต่พวกมันกลับเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วว่านี่คือเสียงของอาหารอร่อยๆ ทำให้พวกมันรีบลืมตาขึ้นมาเผื่อว่าจะได้ลองชิมขนมกับ Sam ด้วยสักคำ

แต่เมื่อรู้ว่า Sam คงไม่มีทางแบ่งขนมให้พวกมันได้ชิม เพราะช็อกโกแลตนั้นไม่ดีต่อสัตว์เลี้ยง เจ้าเหมียวทั้ง 4 ก็เลิกให้ความสนใจและกลับไปหลับปุ๋ยเหมือนเดิมภายในเวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้นเอง

ที่มา: thedodo